Đụng độ giữa các tù nhân Mexico, 20 người thiệt mạng

16/10/2011 15:34 Nguyễn Hường (Theo Lenta)
(GDVN) - Một cuộc đụng độ đẫm máu giữa các phe phái trong một nhà tù ở thành phố biên giới Matamoros (Mexico) đã khiến 20 người thiệt mạng, 12 người bị thương.
Từ một cuộc tranh chấp vào ngày thứ Bảy (14/10) giữa hai tù nhân và một nhóm tù nhân khác đã biến thành một trận cận chiến giữa các băng nhóm trong nhà tù tại thành phố Matamoros, nằm ở biên giới Mexico, giáp Brownsville, Texas (Mỹ) vào buổi sáng ngày Chủ nhật (15/10).
Tù nhân bên trong nhà tù ở Mexico
Bạo lực kéo dài từ khoảng 8 giờ sáng đến 10 giờ 30 (theo giờ địa phương) ngày 15/10 trước khi chính quyền địa phương huy động các cảnh sát và lính thủy quân lục chiến tới lập lại quyền kiểm soát tại nhà tù này.

Kết quả của cuộc đối đầu bạo lực đã làm 20 tù nhân thiệt mạng, 12 người khác bị thương. Hiện các nhà chức trách thành phố Matamoros đã mở một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố trên.

Hôm thứ Năm, một cuộc chiến nổ ra giữa các thành viên của các băng đảng tại một nhà tù bên ngoài thành phố Monterrey cũng đã làm 7 tù nhân thiệt mạng. Trong tháng 7, một cuộc bạo động trong một nhà tù ở thành phố biên giới Juarez cũng đã giết chết 17 tù nhân.

Các băng nhóm và các băng đảng ma túy Mexico thường xuyên tiến hành các cuộc giao tranh nhằm trốn thoát hay giành quyền kiểm soát bên trong các nhà tù ở Mexico, nơi bị cáo buộc có nạn tham nhũng hoành hành dữ dội.
Nguyễn Hường (Theo Lenta)