Gaddafi đang ẩn náu ở biên giới phía tây nam Libya

11/10/2011 10:37 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
(GDVN) - Muammar Gaddafi có thể đang ẩn náu tại khu vực tam giác ở phía tây nam Libya, kề biên giới với Niger và Algeria - một thành viên của NTC vừa tiết lộ.
Trong cuộc họp báo tại thủ đô Tripoli ngày 10/10, Moussa al-Koni - một thành viên của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC), cho rằng, Đại tá Gaddafi có thể đang trú ẩn tại khu vực biên giới giữa Libya và Niger-Algeria, nơi thực tế đang nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ chuyển tiếp nước này và đồng thời là vị trí thuận lợi cho nhà lãnh đạo bị lật đổ cùng những kẻ ủng hộ quay trở lại hoặc vượt biên giới một cách thuận tiện.
Hiện tung tích của Đại tá Gaddafi vẫn là một bí ẩn
Ngoài ra, vùng tam giác này còn là một nơi có địa hình vô cùng hiểm trở với những cồn cát khổng lồ, núi non và dân cư thưa thớt - các tiêu chí phù hợp để lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, trong tuyên bố mới nhất của mình, ông Al-Koni - đại diện cho bộ lạc thiểu số Tuareg trong Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya, đã bác bỏ thông tin cho rằng bộ lạc Tuareg đã "chứa chấp" những kẻ trung thành với Đại tá Gaddafi.

Ông đã lên tiếng đề nghị cộng đồng quốc tế gửi các máy bay trực thăng và máy bay không người lái tới khu vực biên giới trên để tìm kiếm Đại tá Gaddafi do hỗ trợ kỹ thuật quân sự của quân đội Tuareg khá yếu.

Nguyễn Hường (Theo Xinhua)