Giải mã “nghi án bắt cóc trẻ em” ở BV Phụ sản Thái Bình

29/11/2011 10:46 Nam Phong
(GDVN) - Lãnh đạo CA thành phố Thái Bình khẳng định không có tài liệu nào cho thấy có việc bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Thái Bình.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, một lãnh đạo CA thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết thông tin về nghi án bắt cóc trẻ em tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Theo vị lãnh đạo này, việc đối tượng Triệu Thị Nghị vào BV này hỏi thăm, ghi chép tình hình sức khỏe các sản phụ là có thực.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT chưa chứng minh được có hiện tượng bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình. “Chúng tôi đang triển khai họp chuyên môn về vụ việc, tuy nhiên có thể khẳng định rằng cho tới thời điểm hiện tại, chưa hề xảy ra việc bắt cóc trẻ em tại bệnh viện này.”

Theo lời vị lãnh đạo CA thành phố Thái Bình xác nhận, “việc Nghị vào ghi chép, hỏi thăm là có. Tuy nhiên chưa hề xảy ra hậu quả gì.”

Đối tượng Triệu Thị Nghị tại cơ quan CA.

Trước đó, vào chiều 27/11, trước yêu cầu bất thường của nữ nhân viên y tế này, một số sản phụ đã hỏi lại bác sĩ của bệnh viện. Và hành vi giả mạo của Nghị bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, người đàn bà khoác áo blouse này khai tên Triệu Thị Nghị, làm điều dưỡng y tế tại một xã ở tỉnh Nam Định (48 tuổi, trú tại xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Theo bà Vũ Thị Phúc, Trưởng phòng tổ chức hành chính Bệnh viện phụ sản Thái Bình kể lại: "Vào hồi 15 giờ ngày 27/11, khoảng 3,4 sản phụ của buồng bệnh E2 bế con lên khám tại khoa sơ sinh. Các nhân viên y tế tại đây thấy sự việc trên là bất thường, bởi việc khám bệnh thường diễn ra vào buổi sáng, nên đã cử người vào buồng E2 xem ai hướng dẫn và ra y lệnh trên.

Một bệnh nhân đã báo cho chúng tôi: có một cô bác sỹ, mặc áo trắng, tầm 40-45 tuổi nói với chúng tôi rằng các sản phụ đưa tất cả các cháu sơ sinh lên tầng 2 để khám. Sau đó, các bệnh nhân chỉ cho nhân viên y tế “cô bác sỹ” đang ngồi nói chuyện với một sản phụ thì nhân viên y tế tại đây xác định ngay đó không phải là cán bộ của bệnh viện, cũng như không phải cán bộ đang đi học tại đây (bệnh viện phụ sản còn là nơi học tập cho ĐH Y Thái Bình). Ngay lập tức, bảo vệ bệnh viện đã giữ “bác sỹ” này và báo vụ việc lên Công an phường Quang Trung."

Hiện cơ quan CA thành phố Thái Bình đang tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc.

Nam Phong