Giới trẻ Việt chào mừng ngày 30/4 bằng cách “ phủ đỏ Facebook”

12/04/2012 14:56 Vương Thị Diệm
(GDVN) -Mấy ngày nay, trên trang mạng Facebook các thành viên đang rục rịch cùng nhau thay hình đại diện của mỗi người bằng quốc kỳ của Việt Nam. 

Để chuẩn bị cho ngày lễ 30/4, Phan Trọng Đức, "nick name" Facebook là Đức Arsenal, sinh năm 1993, sống tại thành phố Vinh, Nghệ An cùng một số người bạn lập ra nhóm "Phủ đỏ Facebook".

Dù nhóm mới thành lập được hơn hai ngày những đến nay đã có hơn 15.000  thành viên tham gia. Có ngày, chỉ  trong 3 giờ đồng hồ có đến 1000 thành viên gia nhập nhóm. Quy định của nhóm là ai tham gia đều phải đổi hình đại diện là quốc kỳ Việt Nam, đến ngày 15/4 này nếu ai không đổi thì sẽ bị “ tẩy chay” khỏi nhóm.

Quy định của nhóm là ai tham gia đều phải đổi hình đại diện là quốc kỳ Việt Nam, đến ngày 15/4 này nếu ai không đổi thì sẽ bị “ tẩy chay” khỏi nhóm.

Một thành viên của nhóm nói: "Mình và rất nhiều bạn bè của mình rất tự hào cùng “treo” cờ Tổ quốc trên Facebook để thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ lãnh thổ Việt Nam cũng như để chào mừng ngày 30/4, 1/5 và ngày sinh nhật Bác. Phong trào này đã và đang lan rộng nhanh chóng, các bạn trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình. Bây giờ vào Facebook tràn ngập màu đỏ của quốc kỳ, làm cho Facebook trông đẹp hơn và rất Việt Nam".

Bạn Thành Trịnh kêu gọi: “bạn bè của mình hầu như đỏ cả rồi, nhìn trang của mình mà thấy nóng quá. Bạn bè có ai chưa đỏ thì thuyết phục đỏ đi mọi người ơi”


Ngoài thay đổi ảnh đại diện bằng cách “ treo” quốc kỳ, các bạn còn đề ra những hành động cụ thể kêu gọi mọi người ủng hộ những hành động thể hiện tinh thần tự tôn dân tộc: cổ động người Việt dùng hàng Việt, tôn trọng pháp luật, sống có trách nhiệm với xã hội...

Và các thành viên đang cùng nhau kêu gọi tất cả các thành viên face book Việt Nam đều treo quốc kỳ lên trang cá nhân của mình để lập ra một kỷ lục Guinness.  

Từ một vài năm trở lại đây, “treo” cờ Tổ quốc trên face book thể hiện lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của cộng đồng các bạn trẻ. 

Vương Thị Diệm