Hà Nội: Gió “vật đổ” cổng chào Đại lễ

29/06/2011 23:55
(GDVN) – Trận mưa tối ngày 29/6 kèm theo gió mạnh đã quật đổ cổng chào nặng hàng tấn trên đường Lạc Long Quân quận Tây Hồ.

(GDVN) – Trận mưa tối ngày 29/6 kèm theo gió mạnh đã quật đổ cổng chào nặng hàng tấn trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ.

Sự việc xảy ra vào thời điểm khu vực Hà Nội nổi dông, gió mạnh (19h ngày 29/6). Cổng chào được đặt trên đường Lạc Long Quân khu vực giữa phưởng Bưởi và phường Xuân La, quận Tây Hồ. Cổng chào này có hình vòng cung, bắc qua hai bên đường đã được xây dựng và hoàn thành để chào mừng dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là cổng chào được làm bằng ống sắt tròn, vuông có trọng lượng ước tính cả tấn.

alt
Sau khi bị gió "quật ngã", cổng chào được chống tạm đợi người tới tháo rỡ.

Sự việc đã khiến tình trạng giao thông đường Lạc Long Quân trở nên ách tắc nghiêm trọng, hàng trăm xe ô tô các loại nối đuôi nhau dài cả km. Nhiều xe phải quay đầu tìm lối thoát.

Ghi nhận tại hiện trường lúc 20h30 ngày 29/6, cổng chào nằm ngang đường đã được chống tạm bằng những cọc sắt với độ cao chừng 3m. Cổng chào có chiều rộng phần sát đất chừng 1,5m, chỗ khung nhỏ nhất vào khoảng 40 – 50 cm. Cổng chào này được thiết kế kiểu khung thép với các thanh giằng nối lại với nhau. Bọc quanh thân cổng chào là những tấm bạt nhựa đã bị gió đánh rách tả tơi.

alt
Sự việc khiến giao thông tuyến đường này trở nên tắc nghẽn nghiêm trọng.

Rất may, cổng chào này đã không nằm gục hẳn xuống đường mà chỉ đổ nghiêng và đã được chống đỡ kịp thời. Không có ai bị thương vong do sự việc hy hữu này.

Đến 22h, tình trạng ùn tắc giao thông càng trở nên trầm trọng hơn. Lúc này một số người đã có mặt tại hiện trường và tiến hành tháo bỏ cổng chào, giải phóng giao thông. Tuy nhiên, những người này cũng phải mất đến hàng giờ đồng hồ để hoàn thành công việc này.

alt
Khoảng 22h, cổng chào được hạ hẳn xuống để tháo bỏ.

Nam Phong - Tuấn Nam