Hà Nội: Nổ súng giữa đêm, 4 thanh niên thoát chết

11/05/2013 07:16 MT
(GDVN) - Đang đi chơi, nhóm của anh Quyền liền bị dừng xe lại. Một trong những người chặn xe cầm vật màu đen, dài khoảng 40cm bắn chỉ thiên lên trời khiến nhóm của anh Quyền hoảng sợ và bỏ chạy. 
Sáng 10/5, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Danh Minh – Phó Trưởng Công an xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho hay: Cho đến thời điểm tối qua (ngày 9/5), hai đối tượng Nguyễn Hữu Giang (SN 1996), Cao Văn Thỏa (SN 1994, cùng trú tại thôn Thụy Khuê và từng có tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng) liên quan đến vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 21h ngày 8/5 tại xã Sài Sơn vẫn chưa ra trình diện tại cơ quan công an.

Hiện trường vụ nổ súng đêm 8/5 vừa qua

Trước đó, khoảng 21h ngày 8/5, tại đường đê thuộc thôn Phúc Đức (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), anh Nguyễn Hữu Quyền (SN 1993 trú tại thôn Sài Khê, xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) cùng ba người bạn là Nguyễn Công Mạnh (SN 1995), Nguyễn Đình Mạnh (SN 1992, cùng trú tại thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn), Nguyễn Hữu Tùng (SN 1987, trú tại thôn Sài Khê, xã Sài Sơn) khi đang đi chơi thì bị một nhóm khoảng 2 người đứng cách khoảng 20m chặn lại.


Bị chặn, nhóm của anh Quyền liền dừng xe lại. Bất ngờ một người trong nhóm kia cầm vật màu đen, dài khoảng 40cm bắn chỉ thiên lên trời khiến nhóm của anh Quyền hoảng sợ và bỏ chạy. Thấy thế, các đối tượng chặn xe tiếp tục bắn về phía nhóm anh Quyền khoảng ba phát súng rồi bỏ đi.


Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Sài Sơn đã nhập cuộc. Ông Minh cho hay: “Thấy sự việc nghiêm trọng, chúng tôi đã cấp báo lên lãnh đạo công an huyện. Ngay trong tối đó, cán bộ điều tra công an huyện Quốc Oai đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc”.

Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ được một vỏ đạn kích thước dài khoảng 5 cm, nghi thuộc kiểu đạn hoa cải. Sau khi lấy lời khai của nhân chứng, cơ quan công an đã xác định nhóm thanh niên kia có hai người gồm là Giang và Thoả.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có mâu thuẫn giữa Nguyễn Hữu Quyền và Nguyễn Hữu Giang. Hiện vụ việc tiếp tục được khẩn trương điều tra.

MT