Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh

04/12/2018 06:09 Đỗ Thơm
(GDVN) - Hôm nay (4/12), Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp thứ 7 bàn thảo nhiều nội dung quan trọng.

Kỳ họp diễn ra từ ngày từ 4 – 6/12  nhằm xem xét, thảo luận các báo cáo về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng.

Thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn; công tác phòng chống tham nhũng; hoạt động của Hội đồng Nhân dân Thành phố...

Một số báo cáo chuyên đề quan trọng được xem xét, thảo luận là tổng kết 5 năm thực hiện Luật Thủ đô.

Kỳ họp thứ 7 của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân thành phố thông qua Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030".

Báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố về trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XV...

Trong 3 ngày làm việc, Hội đồng Nhân dân Thành phố dự kiến xem xét thông qua 6 nghị quyết thường kỳ và 15 nghị quyết chuyên đề.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân Thành phố sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do Hội đồng Nhân dân Thành phố bầu.

Việc triển khai lấy phiếu tín nhiệm đã được Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định.

Nhiều lượt văn bản tài liệu đã được chỉ đạo, phát hành gửi tới các đại biểu Hội đồng Nhân dân, các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm, các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi trước đúng thời gian quy định tới các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố nghiên cứu.

Hội đồng Nhân dân Thành phố đánh giá đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Đỗ Thơm