Hà Nội: Thanh tra toàn bộ các hãng taxi

05/04/2012 10:16 Theo Bee.net.vn
Ngày 4/4/2012, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho hay,  từ ngày 10-24/4/21012 sẽ tiến hành tổng thanh tra 100% doanh nghiệp taxi trên địa bàn thành phố.

 Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, đợt kiểm tra này mục đích là để nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ hành khách của các hãng taxi, đồng thời loại bỏ những phương tiện không đảm bảo, cũ nát… 

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng đã từng nhận định về sự lộn xộn trong hoạt động của xe taxi và yêu cầu phải thanh tra tổng thể ngay.

Hoạt động của taxi hiện nay tại Hà Nội là vô cùng lộn xộn.

“Sau thời kỳ người dân lo lắng về “hung thần” xe buýt thì hiện nay, taxi dễ gây tai nạn nhất. Hoạt động của taxi vô cùng lộn xộn, có khi doanh nghiệp đăng ký 200 đầu xe mà thực tế hoạt động lên đến 500 xe”, ông Thảo nói.

Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch hiệp hội vận tải Hà Nội cũng nhìn nhận tính cấp thiết của đợt thanh tra này.

Ông Liên nhận định, đa số lái xe taxi hiện nay đều phóng nhanh, vượt ẩu để tranh giành khách gây mất trật tự xã hội, gây bức xúc trong nhân dân. Nhiều lái xe còn có hành vi gian dối, kích đồng hồ tính cước chạy nhanh để thu tiền.

Đây là lần đầu tiên Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, số xe taxi hoạt động kinh doanh vận tải nhằm siết chặt hoạt động này.

Theo thống kê của Sở GTVT, Hà Nội hiện có tới 114 hãng taxi với khoảng 16.000 đầu xe.Theo Bee.net.vn