Hà Nội: Vướng dây điện, xe container kéo đổ cột điện

29/10/2011 17:22 Tuấn Nam
(GDVN) - Khoảng 11h ngày 29/10, 1 chiếc xe container đã mắc vào những cuộn dây cáp treo lơ lửng trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy, HN).

Đang lưu thông theo hướng Hồ Tùng Mậu - Cầu Diễn, chiếc container mang BKS 16N – 1731 bất ngờ bị vướng vào những búi dây cáp thông tin trên đường. Hậu quả: một cây cột đèn chiếu sáng bị kéo đổ và hàng trăm mét dây cáp thông tin bị đứt. Rất may không có ai bị thương vong nhưng người đi đường được phen “hết hồn”.

Chiếc xe "mắc lưới" tại hiện trường

Tại hiện trường, một cây cột điện đối diện ĐH Thương Mại bị bật gốc, nhiều dây cáp thông tin rơi xuống lòng đường.

Chưa hết bàng hoàng, anh Đỗ Văn Cơ - tài xế lái xe container nói: “Tôi vừa đi đến đoạn này, đột nhiên thấy cột điện đổ lên đầu xe, nên vội phanh gấp và xuống kiểm tra, may mà dây điện không bị hở”.

Được biết, những búi dây điện này đã tồn tại từ rất lâu, lại thòng lòng xuống dưới nên rất nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.
Chiếc cột điện chất lượng thấp hay lực kéo của chiếc xe quá lớn?

Một người dân cho biết: "Trước đó, những búi dây này đã làm nhiều người đi xe máy bị ngã. Chúng tôi đã phản ánh đến các cơ quan chức năng nhiều lần nhưng chỉ thấy mấy người đến xem qua rồi bỏ đi. Đã nhiều lần, người dân phải tự cắt, bó lại để bớt nguy hiểm”.


Dây điện như "mạng nhện" bẫy người đi đường

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Tuấn Nam