Hà Tĩnh: Phát hiện xác đàn ông bị chém lìa 2 bàn tay sau vụ hỗn chiến

10/01/2013 07:00 X. Hoà
(GDVN) -Xác người đàn ông trên được phát hiện tại vùng điểm nóng khai thác quặng mangan lậu thuộc khu vực đập Trống xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.
Chiều ngày 9/1 Công an xã Phú Lộc, huyện Can Lộc cho biết, khoảng 17h30 ngày 8/1 người dân sống gần khu vực đập Trống, xã Phú Lộc đã phát hiện xác một người đàn ông bị chém nhiều nhát, nằm chết bên vũng máu.

Khu vực đập Trống nơi phát hiện xác nạn nhân

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện lưng nạn nhân bị một lỗ thủng nghi do bị đạn bắn, bên trong cơ thể nạn nhân có một đầu đạn chì. Dã man hơn khi hai bàn tay của nạn nhân gần như đã bị chặt gần đứt lìa khỏi cơ thể.

Ngay sau đó danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Sỹ Lam (SN 1973, trú tại thôn Vĩnh Phú, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).


Theo người dân thì vùng đập Trống vốn là vùng có nhiều quặng mangan và mặc dù khu vực trên đã được giao cho Tổng Cty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh quản lý. Tuy nhiên, do nguồn thu nhập lớn từ quặng nên tại đây vẫn có nhiều nhóm tổ chức khai thác quặng lậu gây nên tình trạng mất an ninh trật tự do việc tranh giành lãnh thổ.

Cũng theo những hộ dân gần đây cho biết thì trước khi phát hiện ra xác nạn nhân, tại đây đã xảy ra một vụ hỗn chiến. 

Theo nghi ngờ của một số người cái chết của nạn nhân có thể có liên quan đến một vụ thanh toán tranh giành lãnh địa của những nhóm khai thác quặng lậu. Cùng với việc phát hiện xác nạn nhân cơ quan công an còn thu giữ được 1 xe ô tô bị đập vỡ kính, 2 xe máy. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà