Hai đại tá Nga chiếm đoạt 4 triệu rúp tiền thưởng của cấp dưới

31/07/2011 01:17
(GDVN) - Như vậy, theo khoản 1, điều 286, Bộ luật hình sự Nga, hai đại tá trên có thể ngồi tù đến 4 năm vì các hành vi phạm tội của mình.

(GDVN) - Các công tố viên quân sự Nga đã mở vụ án hình sự, xét xử hai đại tá của Trường đào tạo phi công quân sự cấp cao Suzran vì tội chiếm đoạt tiền thưởng của cấp dưới.

Theo kết quả điều tra, trong vòng năm 2010, đại tá Nikolai Yartsev và đại tá đã nghỉ hưu Sergei Priyatkina (năm 2010 Priyatkina là chỉ huy trung đoàn trực thăng huấn luyện thuộc Trường đào tạo phi công quân sự cấp cao Suzran) đã chiếm đoạt của cấp dưới hơn 4 triệu rúp từ các khoản tiền thưởng.

Trong giờ học tại Trường đào tạo phi công quân sự cấp cao Suzran. Ảnh vvia.mil.ru
Trong giờ học tại Trường đào tạo phi công quân sự cấp cao Suzran.
Ảnh vvia.mil.ru

Như vậy, theo khoản 1, điều 286, Bộ luật hình sự , hai đại tá trên có thể ngồi tù đến 4 năm vì các hành vi phạm tội của mình.

Tháng 5/2011, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov đã công bố về sự cần thiết phải tiến hành rà soát các hành vi chiếm đoạt tiền trong quân đội.

Quyết định này được đưa ra sau vụ bê bối cưỡng đoạt tiền của phi công trung tâm hàng không Lipetsk – căn cứ huấn luyện – thử nghiệm chính của không quân Nga.

Cuộc điều tra đã được tiến hành sau khi một phi công của trung tâm này đăng tải các tài liệu và tuyên bố nói về việc chiếm đoạt tiền trong đơn vị trên blog cá nhân của mình.

{iarelatednews articleid='8641,7704,6521,5869,3283,1457'}

Nguyễn Hưng (Theo Lenta)

alt