Hàn Quốc chế tạo thành công áo chống đạn cực nhẹ

01/07/2012 12:17 Theo Infonet
Báo chí Hàn Quốc hôm 28/6 đưa tin, Hàn Quốc đã chế tạo được một loại áo chống đạn nano nhẹ có tính năng cao, có thể chịu được cả đạn của súng có cỡ nòng .44 Magnum
Báo chí Hàn Quốc hôm 28/6 đưa tin, Hàn Quốc đã chế tạo được một loại áo chống đạn nano nhẹ có tính năng cao, có thể chịu được cả đạn của súng có cỡ nòng .44 Magnum

Bài báo cho hay, Tập đoàn nghiên cứu sợi nano sinh học thuộc Viện nghiên cứu kỹ thuật Hàn Quốc đã nghiên cứu loại áo giáp này từ năm 2009, sau 3 năm, họ đã nghiên cứu thành công và có thể sản xuất hàng loạt loại áo chống đạn tính năng cao mà rất nhẹ.

Loại áo chống đạn này có thể dễ dàng chịu được cả đạn của khẩu súng cỡ nòng .44 Magnum (11,2 ly) mệnh danh là “quái vật súng lục”.

Hàn Quốc giới thiệu áo chống đạn nano mới (Ảnh: huanqiu)

Trước kia, lớp lót của áo chống đạn thường dùng loại vải sợi tổng hợp “Kepler”. Tuy có thể chịu được đạn súng, nhưng vì nó khá cứng, lại khá nặng, nên rất bất tiện khi sử dụng.

Áo chống đạn do Hàn Quốc nghiên cứu chế tạo lần này dùng loại chất liệu mềm mại như được gọi là shear thickening fluid STF lót vào vải áo. Chất liệu này rất mềm mại, áo chống đạn loại này chỉ nặng có 2kg, giảm 15 % trọng lượng và thể tích so với các loại áo chống đạn trước kia.

Loại áo này cũng có tính năng cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy, áo này có khả năng chống đạn cấp “IIIA” trong quy cách chống đạn (NJ) của Mỹ.

Ở cấp này, áo có thể chống được đạn từ súng có đường nóng lên đến .44 Magnum (11,2 ly). Cơ quan nghiên cứu sẽ chuyển giao kỹ thuật này cho Công ty quốc phòng trong nước Hàn Quốc tiến hành sản xuất hàng loạt.

Theo Infonet