Hàng ngàn người “phủ xanh” phố đi bộ cổ vũ Đoàn Thể thao Việt Nam

07/08/2017 09:44 Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 6/8, Chương trình hưởng ứng lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 6/8, Chương trình hưởng ứng lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 – Malaysia 2017 đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tài trợ của nhãn hàng nước uống vận động Number 1 Active Chanh muối.

Buổi lễ nhằm khích lệ tinh thần, thể hiện quyết tâm thi đấu đem vinh quang về cho tổ quốc được tổ chức trang trọng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các nhà tài trợ và gần 200 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc Đoàn Thể thao Việt Nam phía Nam, cùng khoảng 5.000 người tham gia đi bộ đồng hành.

Vận động viên điền kinh quốc gia Lê Tú Chinh thực hiện nghi thức tuyên thệ trong Chương trình hưởng ứng lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ Đoàn Thể thao Việt Nam

Trước khi lễ xuất quân bắt đầu, đoàn Thể thao Việt Nam đã tiến hành nghi lễ dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau đó là phần nghi thức lễ xuất quân và đi bộ diễu hành vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Đây cũng là lần thứ tư Tập đoàn Tân Hiệp Phát kết hợp với với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các kỳ Đại hội lớn của khu vực và châu lục.

Không chỉ hỗ trợ bằng vật chất, Tân Hiệp Phát còn là một trong những tập thể có số người đăng ký tham gia đi bộ rất đông đảo tại lễ xuất quân.

Hàng ngàn người trong màu xanh Number 1 Active đi thành đoàn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phát biểu tại sự kiện, vận động viên chạy bền Ultra-marathon Vũ Phương Thanh - đại sứ thương hiệu đại diện nhãn hàng nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối cho biết:

Chúng tôi tự hào là thương hiệu Việt nhiều năm liền đồng hành cùng thể thao Việt Nam tham gia sân chơi thể thao khu vực và rộng hơn là đấu trường thế giới.

Thông qua sự kiện đi bộ cổ vũ này, chúng tôi muốn nêu cao tinh thần một khí phách, một trái tim Việt Nam và cùng người hâm mộ tiếp thêm sức mạnh cho đoàn thể thao Việt Nam gặt hái thành công tại đấu trường SEA Games sắp tới”.

Nhiều thành viên đoàn Thể thao Việt Nam cũng khẳng định quyết tâm đạt thành tích cao tại SEA Games sắp tới.

Màn biểu diễn võ thuật của các em thiếu nhi.

Thay mặt cho gần 200 vận động viên phía Nam tham dự đại hội lần này, vận động viên điền kinh quốc gia Lê Tú Chinh đã hứa thi đấu với tinh thần fair play, đoàn kết, hữu nghị và quyết tâm cao nhất để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà.

SEA Games 29 diễn ra từ ngày 19 đến 31/8/2017, ước tính sẽ có khoảng 6.000 vận động viên từ 11 quốc gia Đông Nam Á, tranh tài ở 38 môn với 405 nội dung thi đấu.

Trong đó, đoàn Thể thao Việt Nam có 476 vận động viên (264 nam và 212 nữ), tham gia thi đấu 32/38 môn, đặt ra mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn với thành tích 60 huy chương vàng trở lên.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam cho kỳ Đại hội lần thứ 29 trên đất Malaysia đã được hoàn tất.

Hồ Thu