Hàng nghìn hộ dân tại Thanh Hóa bị cô lập do mưa lũ

29/08/2014 12:12 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Tại huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa), hàng nghìn hộ dân đang bị nước cô lập do Quốc lộ 217 bị chia cắt.

Trao đổi với GDVN sáng 29/8, ông Lò Đình Múi, Bí thư huyện ủy Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, mưa lớn kéo dài suốt chiều và đêm 28 rạng sáng 29/8 đã  khiến nước sông Lò phía thượng nguồn dâng cao.

Tại điểm cầu Phà Lò trên tuyến Quốc lộ 217, mực nước dâng cao tới 2 m khiến người dân không thể lưu thông lên các xã biên giới phía bắc.

“khoảng 5 nghìn hộ dân ở 10 xã phía bắc của huyện như Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Lư, Sơn Điện, Na Mèo, Sơn Thủy…. thuộc huyện miền núi Quan Sơn hiện đang bị cô lập”, ông Múi thông tin.

Quốc lộ 217 đã từng bị sạt lở do mưa lũ gây ra

Ngoài điểm chia cắt tại cầu Phà Lò, tuyến đường 217 cũng bị sạt lở hai điểm tại xã Na Mèo và Sơn Điện. Hiện tại, chính quyền địa phương đang chỉ đạo khắc phục sự cố.

Để đảm bảo đời sống cho người dân, lãnh đạo huyện Quan Sơn đã chỉ đạo chính quyền các xã bị cô lập giải quyết vấn đề lương thực nhu yếu phẩm tại chỗ nhằm ổn định tình hình địa phương.

Cũng theo ông Múi, chính quyền địa phương đã chủ động sơ tán các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Hiện chưa có báo cáo cụ thể thiệt hại về người và tài sản trong trận mưa lũ vừa qua.

QUỐC TOẢN