Hàng trăm cảnh sát bao vây giải cứu các trẻ mầm non bị bắt làm con tin

11/10/2012 10:32 Theo VnExpress, Dân trí, VietNamNet
Khoảng 8h30 sáng nay (11/10), một nam thanh niên bất ngờ xông vào trường mầm non 10A trên đường Gò Cẩm Đệm (phường 10, Tân Bình, TP.HCM) khống chế cô hiệu trưởng cùng các em học sinh. Hàng trăm cảnh sát đang bao vây giải cứu các em.
Trong lúc tất cả học sinh đang chơi đùa trên sân, tên thanh niên khoảng 20 tuổi tay lăm lăm 1 con dao lao vào kề cổ 2 học sinh lớn mầm. Các giáo viên vội vàng lùa tất cả các học sinh vào lớp khóa chặt cửa. Hiện tên thanh niên đang áp chế 2 bé.

Người dân vây chặt bên ngoài trường.

Ảnh: Hiện trường vụ đột nhập vào trường mầm non, bắt cóc con tin

Theo quan sát của PV, hàng trăm cảnh sát đang bao vây hiện trường, phong toả mọi ngả đường. Người dân đổ về đây ngày càng nhiều, trong đó có nhiều phụ huynh nét mặt lo lắng, hoảng loạn. Có người định lao vào trường nhưng cảnh sát đã ngăn lại.

Khoảng 9h30', công an vào được bên trong, đưa một số học sinh ra ngoài. 

11h: Thông tin ban đầu cho hay, đối tượng tên Cao Quốc Huy, sinh ngày 6/6/1984 tại Quãng Ngãi, thường trú tại 625 Lý Thường Kiệt, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM.

2 trẻ bị khống chế là cháu Nguyễn Đắc Tài và Bùi Quang Khôi (SN 2009) 

Tại hiện trường công an thu giữ một điện thoại di động nắp gập màu hồng, 2 dao Thái Lan.  

10h45: Theo thông tin của chúng tôi, đối tượng đã sử dụng 2 con dao để đột nhập vào trường, khống chế bà Trẩn Thị Kim Thuỷ, hiệu trưởng nhà trường. Khi bà này truy hô thì đối tượng nhào vào lợp học có hàng chục học sinh mẫu giáo. Đối tượng đã khống chế 2 học sinh uy hiếp và để làm con tin.

10h35: Mặc dù hung thủ đã được đưa ra khỏi hiện trường nhưng vẫn có lực lượng cảnh sát mặc áo giáp đến kiểm tra xung quanh khuôn viên trường.

Người dân vẫn tụ tập đông. Các phụ huynh bắt đầu nhận lại con em mình

10h32, gã thanh niên khống chế con tin vừa bị bắt và giải về công an phường 10. Danh tính đối tượng vẫn chưa được xác định.

Thông tin ban đầu, cô giáo bị khống chế tên Vinh là một trong 2 cô phụ trách lớp mầm 1 của trường mầm non này. 2 học sinh lớp này bị bắt cùng cô giáo chưa xác định được danh tính.

Những người chứng kiến sự việc kể lại, 8h sáng nay, nhiều phụ huynh đưa con đến trường đã thấy một đối tượng lạ mặt, khả nghi vòng đi vòng lại trước cổng trường. Người đàn ông này sau đó đã đột nhập vào trường, xông vào phòng cô hiệu trưởng rồi lao vào lớp mầm 1. 

Được biết, đối tượng đã làm cô hiệu trưởng bị thương ở tay, 1 cháu nhỏ bị thương ở miệng.

Đối tượng “đóng chốt” trong phòng học lớp mầm 1, diện tích khoảng 40m2. Toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ phòng đã bị khóa chốt từ phía trong. Đối tượng vừa đưa ra yêu cầu cung cấp đồ ăn.

Bảo vệ của nhà trường khẳng định, đối  tượng không vào trường bằng cổng chính mà leo tường rào, đột nhập vào khuôn viên trường.

Hiện tại, lực lượng cảnh sách 113 - đội đặc nhiệm Công an TP.HCM đã được điều đến, bao vây hiện trường, phong tỏa toàn bộ khu vực trường trong phạm vi bán kính 200m. Nhiều trinh sát đã được bố trí mai phục, chuẩn bị các tình huống.

Khung cảnh trường mầm non 10A hết sức náo loạn. Rất nhiều phụ huynh đã đổ dồn tới, gào khóc, hoảng loạn vì lo sợ cho con.

Theo VnExpress, Dân trí, VietNamNet