Hậu bạo loạn, Phạm Trường Long thay Tập Cận Bình đi Tân Cương

08/07/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: Quân giải phóng Trung Quốc)
(GDVN) - Sau khi xảy ra "sự kiện khủng bố" tại Tân Cương, lãnh đạo Trung Quốc và cá nhân ông Tập Cận Bình đã nghiên cứu phân tích kỹ tình hình, đưa ra những sách lược quyết đoán cũng như những yêu cầu cụ thể, phương hướng giữ gìn trật tự an ninh tại Tân Cương.

Ông Phạm Trường Long, Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc

Tờ Quân giải phóng Trung Quốc ngày 8/7 đưa tin, ông Phạm Trường Long - Phó chủ tịch Quân ủy trung ương, lon Thượng tướng gần đây đã tới Tân Cương thay mặt nhà lãnh đạo Tập Cận Bình kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn Tân Cương trong bối cảnh vừa xảy ra những cuộc bạo loạn khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Tại Tân Cương, ông Long nhấn mạnh các đơn vị quân đội phải chấp hành nghiêm chỉ thị của ông Tập Cận Bình về việc sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tham gia công tác giữ gìn trật tự trị an, ổn định đời sống người dân và an toàn xã hội trên các địa bàn đống quân.

Ngoài quân khu Tân Cương, tướng Phạm Trường Long còn đi khảo sát và nghiên cứu tình hình lực lượng Cảnh sát vũ trang Tân Cương - lực lượng chuyên trách chống khủng bố của quân đội Trung Quốc, kiểm tra công tác huấn luyện cũng như vũ khí trang bị của các đơn vị này.

Ông Long yêu cầu các đơn vị Cảnh sát vũ trang phải kiên quyết truy quét các thế lực khủng bố, các hoạt động bạo lực và đảm bảo trật tự trị an, an toàn cho đời sống người dân.

Phạm Trường Long cho biết, sau khi xảy ra "sự kiện khủng bố" tại Tân Cương, lãnh đạo Trung Quốc và cá nhân ông Tập Cận Bình đã nghiên cứu phân tích kỹ tình hình, đưa ra những sách lược quyết đoán cũng như những yêu cầu cụ thể, phương hướng giữ gìn trật tự an ninh tại Tân Cương.

Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc cũng nhấn mạnh tới tính trường kỳ, phức tạp, khó khăn của hoạt động chống khủng bố và yêu cầu các đơn vị phải nhận thức rõ.

Tháp tùng ông Long đi điều tra, nghiên cứu tình hình tại Tân Cương có Thích Kiến Quốc - Phó tổng tham mưu trưởng, Đỗ Kim Tài - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Lưu Tranh - Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Lưu Việt Quân - Tư lệnh quân khu Lan Châu, Vương Kiến Bình - Tư lệnh Cảnh sát vũ trang Trung Quốc.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.Hồng Thủy (Nguồn: Quân giải phóng Trung Quốc)