Hiện tượng hiếm gặp: Hổ vàng nuôi nhốt sinh hổ trắng

27/07/2012 10:24 Xuân Hoà
(GDVN) - Đây là hiện tượng khá hiếm trên thế giới và là trường hợp đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á khi hổ vàng nuôi nhốt sinh được con.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Thông tin từ lãnh đạo Khu du lịch sinh thái Trại Bò (thuộc công ty TNHH Lê Thanh Thản) đóng tại địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An cung cấp thông tin, một con hổ vàng được nuôi nhốt tại đây đã chuyển dạ sinh ra 3 chú hổ con, điều đặc biệt là trong đó có một con hổ trắng.

Khu du lịch sinh thái Trại Bò, nơi nuôi dưỡng nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Mỗi con hổ con mới sinh ra có trọng lượng khoảng 1,2 kg. Nhờ sự chăm sóc chu đáo nên sức khỏe cả hổ mẹ và hổ con đang rất tốt. Theo ghi nhận, trường hợp hổ vàng sinh ra hổ trắng là rất hiếm trên thế giới, còn ở khu vực Đông Nam Á thì đây là lần đầu tiên.

Lãnh đạo khu du lịch này cho hay, cặp hổ vàng này được nhập về từ châu Phi vào tháng 9/2009, nuôi nhốt theo kiểu bán hoang dã. Sau một thời gian dài ở với nhau, hổ đực và hổ cái đã giao phối và mang thai 114 ngày thì sinh ra 3 chú hổ con.

Con hổ mẹ vừa sinh được 3 con hổ con tại khu du lịch sinh thái Trại Bò
Được biết, tại khu du lịch sinh thái Trại Bò hiện nay có 14 loài động vật, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm, như: Tê giác, hổ trắng, hổ vàng, gấu, hà mã, hươu cao cổ, linh dương… Điều đặc biệt là trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm đã sinh con trong điều kiện nuôi nhốt bán hoang dã.

Ngoài những chú hổ con vừa sinh thì trước đó vào ngày 20/7, linh dương đầu bò và sừng xoắn sau thời gian mang bầu cũng đã sinh con. Tiếp đó, ngày 21/7, một con sư tử mẹ có nguồn gốc Nam Phi sinh được 1 chú sư tử con. Cũng tại khu du lịch này, một con hổ trắng đã sinh ra hai chú hổ con. Hiện tại, hai hổ con này đã lớn. 

Sau khi số động vật trên sinh con, đại diện Kiểm lâm huyện Diễn Châu đã đến kiểm tra, ghi vào sổ theo dõi, xác nhận nguồn gốc.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà