Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hòa đi Hàn Quốc không báo cáo tổ chức, nói dối phóng viên

21/05/2019 10:01 LÃ TIẾN
(GDVN) - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục xác minh, công bố các cá nhân không tôn trọng quy định của Đảng, Nhà nước này.

Ngày 21/5, bà Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường mầm non Đằng Hải (quận Hải An, Hải Phòng) thừa nhận với phóng viên rằng, bà và chồng là ông Vũ Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tràng Cát có đi du lịch Hàn Quốc vào các ngày 28, 29 và 30/4 vừa qua.

“Chị đi Hàn Quốc mục tiêu là mua thuốc men cho mẹ. Chị chỉ nghĩ ngày toàn quốc được nghỉ nên mới đi chứ bình thường chị không dám.

Sau khi đi Hàn Quốc về, quận đã yêu cầu các chị làm kiểm điểm rồi. Đoàn đi có tất cả bao nhiêu người các anh bắt làm kiểm điểm hết.

Rồi quận về đây tổ chức hội nghị, chị phải đọc bản kiểm điểm trước toàn thể hội đồng giáo viên”, bà Hòa nói.

Hiệu trưởng Trường mầm non Đằng Hải có đi du lịch Hàn Quốc nhưng lại nói dối phóng viên (Ảnh: Lã Tiến)

Theo bà Hòa, bà bị kiểm điểm vì đi du lịch Hàn Quốc không báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo quận Hải An.

Bà Hòa tự nhận hình thức kiểm điểm trước tập thể nhà trường bởi, trong suốt 34 năm công tác bà luôn trách nhiệm với công việc, không bao giờ mắc sai phạm. Còn kỷ luật thế nào phải đợi quyết định của cấp trên.

Tuy nhiên, trước đó, tại cuộc làm việc với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 6/5, không hiểu vì lý do gì mà bà Hòa lại phủ nhận việc đi Hàn Quốc.

“Mẹ chị ốm nên chị phải ở nhà, chỉ có anh Tuấn đi với mấy người bạn đang công tác trên quận.

Việc anh Tuấn đi Hàn Quốc và báo cáo thế nào thì chị không biết, nhưng khi về thì quận bắt làm kiểm điểm”, bà Hòa lúc ấy nói.

Chủ tịch phường Tràng Cát đi Hàn Quốc nhưng không báo cáo

Được biết, vào năm 2016, bà Nguyễn Thị Hòa có liên quan tới việc gợi ý cho giáo viên nhà trường đóng 6 triệu đồng/người để được tuyển đặc cách vào viên chức dưới dạng sát hạch tay nghề.

Ông Phạm Thành Văn, Bí thư Quận ủy Hải An xác nhận với phóng viên, có 6 cán bộ thuộc quận quản lý đi du lịch Hàn Quốc không báo cáo cấp trên.

Trong đó có 2 Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, 2 cán bộ ở ban bồi thường giải phóng mặt bằng, 1 Hiệu trưởng trường mầm non và 1 Hiệu phó trường tiểu học.

Quận đã có quyết định thành lập hội đồng và đang xem xét, xử lý nghiêm các cán bộ đi nước ngoài không báo cáo, xin phép.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục xác minh, công bố các cá nhân không tôn trọng quy định của Đảng, Nhà nước này.

LÃ TIẾN