Hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần qua

25/08/2012 06:30 Ngọc Huyền (Nguồn MSNBC)
(GDVN) - Những hình ảnh quốc tế ấn tượng trong nhất tuần qua do MSNBC bình chọn.
Nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực chữa cháy rừng ở Tabuyo del Monte, phía tây nam của tỉnh Leon, Tây Ban Nha. Khoảng 500 binh lính đã được triển khai để hỗ trợ cuôc chiến chống lại đám cháy đã thiêu trụi diện tích hơn 90km2 ở miền bắc Tây Ban Nha.
Một cậu bé đầm mình dưới mưa trong một khu ổ chuột ở Freetown, thủ đô của Sierra Leone. Tại đây, dịch tả đã bùng phát khiến 200 người chết. Những cơn mưa ở thành phố Tây Phi này đã làm số lượng các trường hợp bị nhiễm khuẩn lây qua nguồn nước lên đến 12.000 trong năm nay ở khu vực này, vượt qua kỷ lục trước đó là 10.000 vào năm 1994. Chính phủ Sierra Leone đã báo động tình trạng "khẩn cấp quốc gia."
Giáo hoàng Benedict XVI bị che khuất bởi một nữ tu đang chào mừng ông trong buổi giảng đạo hàng tuần tại Castel Gandolfo, vùng ngoại ô Rome.
Một người trông nom vườn thú đang xoa đầu một chú chim cánh cụt trong lúc kiểm tra trọng lượng định kỳ ở vườn thú London,
Một người mẹ và một đứa trẻ bị thương đang được điều trị tại bệnh viện ở Quetta, tây nam Pakistan, sau khi xảy ra vụ đánh bom nhằm vào một đoàn xe an ninh đã giết chết ít nhất một người dân thương và khiến nhiều người khác bị thương.
Người nông dân Thụy Sĩ Kari Gisler nằm trên một bó cỏ dại khi ông cắt được trên một sườn đồi ở núi Rophaien, làng Flueelen. Việc cắt cỏ dại được thực hiện từ giữa tháng 7 cho đến giữa tháng 9.
Cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và phiến quân ở Aleppo, Syria.
Bể bơi khổng lồ mang tên "Biển chết Trung Quốc" thuộc huyện Đại Anh, Tứ Xuyên ( Trung Quốc) đông nghịt người. Độ mặn của nước trong "Biển chết Trung Quốc" lên tới 22%. Do đó, người bơi có thể nổi trên mặt nước mà không lo bị chìm.
 Người đi biển Palestine mừng lễ Eid Al Fitr - lễ hội lớn nhất đánh dấu sự kết thúc tháng ăn chay Ramadan tại Tel Aviv, Israel.
Ngọc Huyền (Nguồn MSNBC)