Hổ đói ăn thịt đồng loại tại sở thú ở Trung Quốc

12/07/2012 06:19 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Theo các nhân chứng, những con hổ Siberia tấn công con hổ Bengal con như thể chúng đang bị đói hoặc không được cho ăn đúng cách. 

Du khách thăm quan công viên hoang dã tại Vinh Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đã phải trải qua một cú sốc khi chứng kiến cảnh 3 con hổ Siberia lớn ăn thịt một con hổ Bengal trắng còn non do bị đói.

3 con hổ Siberia tấn công một con hổ Bengal trắng quý hiếm tại sở thú Trung Quốc.

"Lúc đầu chúng tôi tưởng rằng chúng đang chơi đùa nhưng sau đó chúng vật một con xuống nền đất. Hai con kéo chân, trong khi một con khác cắn vào cổ nó" - một trong số các khách thăm quan đã chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên thuật lại.

Theo các nhân chứng, những con hổ Siberia tấn công con hổ Bengal con như thể chúng đang bị đói hoặc không được cho ăn đúng cách. 


Các du khách chứng kiến vụ tấn công cho biết những con hổ Siberia dường như đã bị đói.

Tuy nhiên, phát ngôn viên sở thú Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng những con hổ Siberia tấn công đồng loại vì chúng bị bỏ đói.

"Những con hổ mới lớn tập săn bắn mọi lúc có thể và chúng tôi nghĩ rằng đó là những gì đã xảy ra tại đây" - ông cho biết. 


Công viên bảo tồn động vật hoang dã ở Vinh Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Hổ Siberia là một trong những loài hổ lớn nhất trên thế giới và rất ít tiếp xúc với các loài hổ khác trong tự nhiên.

Hổ Siberia đực cũng có thể giết những con hổ con của loài khác khi nó cần chinh phục bạn tình để được giao phối.

Nếu một con hổ thuộc loài khác xâm phạm lãnh thổ của hổ Siberia, nó sẽ không do dự tấn công nhưng thức ăn chính của nó là những loài động vật hoang dã to lớn khác. Nó sẽ không ăn thịt đồng loại của mình nếu không bị đói do không thích mùi vị của động vật ăn thịt.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)