Hỏa hoạn bao trùm 2 trường học, nhiều người ngất xỉu

18/10/2011 12:37 T.B
(GDVN) -Ngọn lửa bốc nhanh bao trùm hai trường học kế bên khiến hàng trăm học sinh và cô giáo hoảng loạn bỏ chạy.

Vào lúc 8h 30 phút ngày 18/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trường Mầm non tư thục Hoa Mai và trường THPT Thăng Long (số 118 – 120, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, TP HCM) khiến hàng trăm học sinh và cô giáo hoảng loạn bỏ chạy.


Các thầy cô trong trường Mần non Hoa Mai cho biết, phát hiện đám khói và lửa bốc lên dữ dội từ nhà hầm để xe máy sau đó bén lên tầng 2 của trường . Ngay sau đó các cô giáo trong trường và bảo vệ và người dân trong khu vực nhanh chóng đưa các em di tản sang những nhà bên cạnh.

Lực lượng cứu hộ triển khai chữa cháy.
Khu hầm xe bốc cháy được dập tắt


Ngọn lửa nhanh chóng bén lên tầng 2, 3 của trường Mần non và sang trường Trung học phổ thông Thăng Long. Vào thời điểm vụ cháy có gần 200 cháu nhỏ trường mầm non và gần 350 học sinh trường THPT đang học.

Nhận được tin, Sở cảnh sát PCC công an TP HCM huy động nhiều lực lượng chữa cháy các quận 5, quận 1, quận 8 với 17 xe cứu hỏa các loại với hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường. Các lực lượng chữa cháy đã triển khai cứu hỏa từ nhiều phía để dập lửa. Những xe chuyên dụng thang cẩu cũng được huy động tời hiện trường.

Sau 2h đồng hồ, ngọn lửa được dập tắt.

Phó giám đốc Sở PCCC công an TP HCM, đại tá Nguyễn Văn Băng, cho biết, đến trưa cùng ngày chỉ còn 2 cô giáo của trường Mần non bị và 2 em học sinh trường Thăng Long bị ngạt khói ngất xỉu hiện đang được các bác sĩ chăm sóc. Những em khác đã khỏe mạnh bình thường.  

Ngoài ra, cháy đã thiêu rụi 25 chiếc xe máy để trong hầm xe và hàng chục chiếc bị ảnh hưởng cháy cháy xém, làm hư hỏng bong tróc hơn 100m vuông tường nhà kế bên trường học. Ngọn lửa cũng được xác định phát ra từ bãi giữ xe của nhà trường.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
T.B