Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh

16/10/2016 08:04 Phương Linh
(GDVN) - Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phú Thọ Hòa đang tiến hành xác minh thông tin cô T. bị phản ánh có dạy thêm ở nhà cho học sinh lớp 5.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin cung cấp cho biết, tại Trường tiểu học Phú Thọ Hòa (phường 10, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) có một nữ giáo viên vẫn còn dạy thêm ở nhà.

Theo đó, nguồn thông tin này cung cấp cho biết, cô B.T. – giáo viên dạy khối 5 của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa vẫn còn tổ chức dạy thêm tại nhà trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình.

Mỗi tuần, cô T. dạy vào các ngày thứ 2, 4, 6 vào các buổi chiều, và học sinh theo học cô đa số là các em thuộc lớp cô chủ nhiệm.

Trưa ngày 14/10, ngay trong giờ ra về buổi trưa, em T.K.K – một nam học sinh của lớp cô B.T. cho biết, nguồn thông tin này là chính xác, và cô T. dạy thêm cho khoảng 19 em ở nhà, nhưng em M. không có học thêm cô.

Nhằm xác minh thông tin rõ ràng, đa chiều hơn, trong ngày 14/10, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã rất nhiều lần đến trường để xin gặp, điện thoại và cả nhắn tin cho Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa.

Trường tiểu học Phú Thọ Hòa đang xác minh thông tin 1 nữ giáo viên có dạy thêm ở nhà (ảnh: P.L)

Thế nhưng, bảo vệ và nhân viên hành chính của trường này cho biết, cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng họp suốt từ sáng, đến cả chiều ngày thứ 6 cuối tuần, nên không thể gặp phóng viên được.

Phải sau rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn của phóng viên tới số máy cá nhân của cô Đào, nữ Hiệu trưởng này mới phản hồi là đang dự họp.

Tới gần cuối giờ chiều ngày 14/10, cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa mới đồng ý gặp, làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Tại cuộc làm việc này, có sự có mặt của 2 Hiệu phó nhà trường, cô Đào cho biết, cũng vừa mới phải lên gặp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình liên quan đến thông tin này xong.

Hiệu trưởng Trường Phú Thọ Hòa khẳng định, từ đầu năm đến giờ, nhà trường đã phổ biến rất kỹ các nội dung của thông tư 17 Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, nên không có giáo viên dạy thêm.

Cô Đỗ Ngọc Đào và lãnh đạo Trường tiểu học Phú Thọ Hòa ghi nhận thông tin mà phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, đồng thời sẽ có xác minh chi tiết vụ việc này.

Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng hứa, vào sáng ngày 21/10 sẽ cung cấp mọi thông tin có liên quan đến sự việc này cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Phương Linh