Hôm nay Kim Jong-un sẽ xuất hiện?

10/10/2014 07:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nếu Kim Jong-un không xuất hiện trong lễ kỷ niệm ngày 10/10, có thể sẽ xuất hiện nhiều đồn đoán điên rồ hơn nữa về số phận của ông.

Tờ Washington Post đưa tin cho biết, nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un không xuất hiện trong lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào ngày hôm nay 10/10, có thể sẽ xuất hiện nhiều đồn đoán điên rồ hơn nữa về số phận của ông.

Kể từ sau sự biến mất khỏi truyền thông đầy bí ẩn kể từ ngày 3/9, đã có các suy đoán thậm chí là điên rồ cho rằng ông Kim Jong-un bị lật đổ, bị bệnh nặng hay nhiễm virus Ebola.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Cảm giác của tôi là có một vấn đề sức khỏe, nhưng không phải đặc biệt nghiêm trọng", ông Chung Young-Chul, một giáo sư nghiên cứu về Triều Tiên tại Đại học Sogang ở Seoul cho biết. "Nếu ông ấy không xuất hiện vào ngày 10/10, chắc chắn sẽ buộc chúng ta phải xem xét tới khả năng rằng nó nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ".

Reuters hôm 9/10 dẫn nguồn tin tiếp cận với các nhà lãnh đạo bí mật ở Triều Tiên cho biết, Kim Jong-un vẫn nắm quyền lãnh đạo đất nước, nhưng chân bị thương.

Nguồn tin nói rằng Kim Jong-un đã quá hăng hái chỉ đạo tướng lĩnh trong một cuộc tập trận hồi cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 nên bị giãn dây chằng mắt cá chân và tổn thương đầu gối. Sau đó, vết thương bị trầm trọng hơn do ông béo phì.

Ông Kim Jong-un dự kiến sẽ cần 100 ngày để hồi phục chấn thương, nguồn tin cho biết thêm nhưng không thể xác nhận được độc lập. 

Kim Jong-un đã vắng mặt trong một số sự kiện quan trọng hơn một tháng qua, nhưng lễ kỷ niệm 10/10 được cho là không có ngoại lệ. Nếu nhà lãnh đạo này không xuất hiện sẽ gây ra nhiều suy đoán hơn nữa về tình trạng sức khỏe cũng như sự kiểm soát quyền lực của ông./.

Nguyễn Hường