Indonesia rung chuyển bởi 2 trận động đất mạnh

21/04/2012 17:28 Bảo Trung (Theo AFP)
(GDVN) - Sáng 21/4, Indonesia tiếp tục bị rung chuyển bởi 2 trận trận động đất mạnh khiến mọi người dân vô cùng hoảng sợ.

Một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Papua của Indonesia vào hôm nay (21/4), khiến các cư dân vô cùng hoảng sợ và chạy tán loạn khỏi nhà và trường học, các quan chức cho biết.

Indonesia đã liên tục rung chuyển bởi nhiều trận động đất xảy ra trong tháng này.

Các nhà chức trách cho hay không có mối đe dọa về sóng thần,và các khu vực hưởng nặng nề nhất là thị trấn của Ransiki ở Tây Papua, nơi các em học sinh đang lên lớp, đã bị làm rung chuyển khoảng chừng một phút.

"Chúng tôi đã có báo cáo thiệt hại, chủ yếu về bề mặt các tòa nhà, nhưng hai ngôi nhà và một bức tường nhà thờ đã bị đổ sập" – quan chức Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng Indonesia trả lời hãng tin AFP.

"Cho đến nay chưa có báo cáo về các nạn nhân bị ảnh hưởng, nhưng đã có một số thiệt hại về các tòa nhà ở Ransiki" - ông nói.

Trận động đất xảy ra lúc 10 giờ 16 phút sáng ở độ sâu 30 km và cách 83 km về phía đông nam của thành phố Manokwari.

Các nhà chức trách cũng cho biết trận động đất được cảm nhận thấy ở các vùng khác nhau của tỉnh Papua, trên mũi phía tây của đảo New Guinea.

Một nhân viên tiếp tân khách sạn tại khu nghĩ dưỡng ven biển Mansinam ở Manokwari cho hay, nơi này đã bị rung lắc trong một phút, nhưng cô không thấy có thiệt hại nào.

"Tất cả các khách hàng của chúng tôi đã rất hoảng sợ và chạy ra khỏi tòa nhà, nhưng họ đã quay trở lại sau khi trận động đất chấm dứt và tất cả mọi thứ trở lại bình thường" - cô nói với hãng tin AFP.

Khu vực Papua còn bị ảnh hưởng bởi hai cơn dư chấn nhẹ. Trong khi đó, một trận động đất 6,1 độ richter cũng đã xảy ra ở đảo Sumatra. May mắn là không có thiệt hại hay thương vong nào.

Trận động đất ở đảo Sumatra xảy ra lúc 5 giờ 14 phút sáng có độ sâu khoảng 34 km, cách 427 km về phía tây nam của Banda Aceh ở mũi bắc của đảo này. 

Trước đó, tỉnh Aceh cũng đã bị rung chuyển bởi các trận động đất lớn, gây ra một cảnh báo sóng thần tại khu vực Ấn Độ Dương.

Nhất là trận động đất mạnh 8,6 độ Richter ngày 11/4 ở ngoài khơi đảo Sumatra, Indonesia được coi là sự kiện 2.000 năm mới có một lần và mạnh nhất kể từ khi thảm họa sóng thần trên Ấn Độ Dương năm 2004 xảy ra đã giết chết 170.000 người ở vùng Aceh. 

Bảo Trung (Theo AFP)