Iran bắn thử thành công tên lửa, ngư lôi trong tập trận Hải quân

01/01/2013 13:26 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Hải quân Iran đã bắn thử tên lửa tầm ngắn và tầm trung, ngư lôi "thành công" trong tập trận Hải quân hôm 31/12.
 

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Velayat 91 kéo dài 6 ngày bắt đầu hôm 28/12 tại vùng biển phía nam đất nước, Hải quân Iran đã bắn thử "thành công" các phiên bản mới nhất của tên lửa Ra'd.

Tàu ngầm Iran.

Phát ngôn viên của cuộc tập trận, Chuẩn Đô đốc Amir Rastegari, cho biết các phiên bản trước của tên lửa Ra'd đã được cải tiến bởi các chuyên gia Hải quân Iran và cài đặt trên các tàu chiến.

Tên lửa Ra'd có thể tấn công các mục tiêu trên không tầm trung - ông Rastegari nói thêm.

Hải quân Iran cũng "thành công" trong thử nghiệm tên lửa hành trình tầm ngắn gọi là Nasr (Victory) vào ngày thứ 4 của cuộc tập trận - Press TV đưa tin cho hay.

Tên lửa hành trình Nasr, có thể tiêu diệt tàu 3.000 tấn và có thể triển khai trên mặt đất hoặc trên tàu - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi nói.


Hải quân Iran cũng "thành công" trong thử nghiệm tên lửa hành trình tầm ngắn gọi là Nasr.

Ông Vahidi cũng tiết lộ thêm rằng trong tương lai gần, loại tên lửa này sẽ được thêm các tính năng mới để nó có thể được phóng từ máy bay trực thăng và tàu ngầm.

Bên cạnh đó, của Hải quân Iran thử nghiệm ngư lôi tự sản xuất và đã bắn trúng mục tiêu giả theo kế hoạch - Press TV đưa tin.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận hôm 31/12, Hải quân Iran đã tập bắn máy bay địch giả định, đặc biệt là các UAV. 

Các cuộc tập trận của Hải quân Iran đang diễn ra ở eo biển Hormuz, biển Oman, phía bắc của Ấn Độ Dương, Vịnh Aden và eo biển Bab-el-Mandeb. Giới chức nước này cho biết, cuộc tập trận lần này nhằm mục đích răn đe kẻ thù rằng Iran sẵn sàng bảo vệ những lợi ích sống còn của mình trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ở các vùng biển quốc tế.

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)