Iran đe dọa phá hủy tất cả căn cứ Mỹ ở Trung Đông

05/07/2012 15:31 Theo VietnamPlus
Iran ngày 4/7 đe dọa sẽ hủy diệt các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp Trung Đông và đáp trả Israel chỉ trong vòng vài phút nếu bị tấn công.


Theo Reuters, Iran ngày 4/7 đe dọa sẽ hủy diệt các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp Trung Đông và đáp trả Israel chỉ trong vòng vài phút nếu bị tấn công.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran kéo dài hoạt động bắn thử tên lửa đạn đạo sang ngày thứ ba. 

Ông Amir Ali Haji Zadeh, Tư lệnh Sư đoàn vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. (Nguồn: Internet)

Hãng thông tấn Fars dẫn lời ông Amir Ali Haji Zadeh, Tư lệnh Sư đoàn vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng, tuyên bố:

 "Tất cả các căn cứ đó đều nằm trong tầm bắn tên lửa của chúng tôi và các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng (Israel) cũng là những mục tiêu 'ngon ăn' của chúng tôi." 

Iran tập trận, bắn thử tên lửa

Theo ông Zadeh, 35 căn cứ của Mỹ nằm gọn trong tầm bắn tên lửa đạn đạo của Iran, loại tên lửa tân tiến nhất của nước này mà các tư lệnh Iran khẳng định có thể bắn trúng mục tiêu cách 2.000km." 

Ông nói: "Chúng tôi đã tính đến việc thiết lập căn cứ và triển khai tên lửa để phá hủy tất cả các căn cứ này (của Mỹ) chỉ vài phút sau khi bị tấn công." 

Israel từng phát đi thông điệp rằng nước này có thể tấn công Iran trong trường hợp các nỗ lực ngoại giao không thể giúp chấm dứt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Mỹ cũng đã bàn tới biện pháp quân sự như kế sách cuối cùng, song vẫn khuyến nghị Ixraen kiên nhẫn chờ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran phát huy hiệu quả.
 
Theo VietnamPlus