Iran đưa UAV "quả bom di động" tham gia tập trận lần đầu tiên

29/12/2014 06:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Yasir có thể sử dụng để đánh trúng các mục tiêu trên không và mặt đất, phá hủy tàu.

 Theo RT, quân đội Iran đã lần đầu tiên đưa máy bay không người lái (UAV) Yasir được ví là "quả bom di động" tham gia cuộc tập trận quy mô lớn tại Vịnh Ba Tư.

Yasir có thể sử dụng để đánh trúng các mục tiêu trên không và mặt đất, phá hủy tàu. Nó có thể thực hiện tấn công khi nó xác định mục tiêu đáng ngờ, chỉ huy trưởng lực lượng mặt đất Iran, tướng Ahmad Reza Pourdastan nói với phóng viên hôm 27/12.

UAV Yasir - "quả bom di động" của quân đội Iran.

Yasir còn được trang bị máy ảnh hiện đại để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát. Nó có thể bay liên tục trong 8 giờ, trên phạm vi 200 km ở độ cao 4.500 mét.

Yasir đã được tham gia diễn tập tấn công các mục tiêu giả trong cuộc tập trận Mohammad Rasoulallah kéo dài 6 ngày, bắt đầu từ hôm 25/12, với sự tham gia của tất cả các binh chủng trong lực lượng vũ trang Iran.

Iran đã huy động xe tăng, F-4 Phantom, máy bay chiến đấu phản lực Mirage, trực thăng, tên lửa, các đơn vị pháo binh, hải quân, không quân tham gia cuộc tập trận lần này.

Cuộc tập trận được tổ chức nhằm mục đích tăng khả năng quân sự và sẵn sàng chiến đấu, phát ngôn viên lực lượng Không quân Iran -  Chuẩn tướng Hossein Chitforoush nói.
Đây cũng là lần đầu tiên Iran tổ chức diễn tập quân sự ở rất xa bờ biển của mình, tờ Daily Star của Lebanon cho biết thêm.

Cuộc tập trận diễn ra trong khu vực rộng 2,2 triệu cây số vuông, trải dài từ phía đông của eo biển Hormuz tới Ấn Độ Dương và các tỉnh miền Đông Nam của Hormozgan và Sistan-Baluchistan./.

Nguyễn Hường