ISIS tuyên bố hành quyết 1700 binh sĩ Iraq

16/06/2014 14:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Iraq tuyên bố trên Twitter rằng họ đã hành quyết 1.700 binh sĩ nước này và đăng tải một loạt ảnh làm bằng chứng.

Các bức ảnh đăng trên tài khoản Twitter của một nhóm có liên kết với "Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận đông" (ISIS) còn đính kèm theo cả chú thích mô tả vụ thảm sát các quân nhân Iraq. 

Các tay súng cực đoan thảm sát lực lượng an ninh Iraq trong những chiếc hố nông đào sẵn.

ISIS không tiết lộ ngày tháng cũng như vị trí cụ thể tiến hành các hành động đẫm máu trên. Nhưng theo Trung tướng Qassim al-Moussawi, phát ngôn viên quân đội Iraq, các vụ sát hại binh sĩ này xảy ra ở tỉnh Salahuddin nằm ở phía bắc Baghdad, nơi bị lực lượng ISIS chiếm đóng.

Một kẻ cực đoan nổ súng bắn giết các quân nhân Iraq. 


Những bức ảnh cho thấy cảnh hàng chục người mặc quần áo dân sự bị "xếp" lên xe tải, những bức khác cho thấy cảnh họ bị bắn giết tại những hố chôn tập thể đào sẵn trên cánh đồng hoang vắng. Một số hình ảnh khác chụp cảnh những thi thể đẫm máu với các vết thương do đạn bắn.

Những hình ảnh đẫm máu mới được công bố. 


Hiện chưa thể xác minh độc lập các bức ảnh và số lượng người thiệt mạng. Nhưng sau khi phân tích các bức ảnh, các chuyên gia quân sự nói với hãng tin AFP rằng khoảng 170 binh lính Iraq đã bị các chiến binh ISIS giết hại.

Một tay súng đeo mặt nạ đe dọa các tù nhân. 

Bạo lực vẫn tiếp tục leo thang tại Iraq hôm 15/6. Người dân địa phương nói với Reuters rằng các chiến binh nổi dậy đã tấn công và nắm quyền kiểm soát thị trấn Tal Afar, nằm ở phía tây bắc Iraq. Thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Iraq xác nhận. Tal Afar thuộc tỉnh Nineveh có khoảng 80.000 dân, chủ yếu là người Turkmen./

Nguyễn Hường