“Kẻ hả hê khoe đâm chết cụ già” khai gì tại cơ quan công an?

11/11/2011 23:47 Tuấn Nam
(GDVN) - Ngày 10/11, thanh niên có tên Kẹo mút chơi bời trên Facebook đã có mặt tại cơ quan công an và có những lời khai ban đầu.

Theo cơ quan công an TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái), thanh niên có nick name Kẹo mút chơi bời tên thật là Nguyễn Văn Linh (SN 1991, ở thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Theo lời khai của Nguyễn Văn Linh: Sáng ngày 01/11, Linh đi từ Hà Nội về Yên Bái chơi với anh họ Đoàn Đình Hiệp (SN 1987, ở cùng địa chỉ trên). Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h cùng ngày, khi ông Nguyễn Hữu Giảng (SN 1953, là bảo vệ của quỹ tín dụng phường Nguyễn Thái Học, ở tổ 50, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) đang trên đường từ nơi làm việc về nhà.
Đối tượng Linh tại cơ quan công an

Đến khu vực đường Thành Công (thuộc tổ 58, phường Nguyễn Thái Học), do nghe thấy tiếng chó sủa lớn, ông Giảng nhảy vội xuống lòng đường.

Không may lúc đó có chiếc xe máy Air Blade BKS 21V8 – 4779 do Hiệp điều khiển chở Linh đã tông vào ông Giảng. Ông Giảng nhập viện trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó.


Sau khi ông Giảng tử vong, Linh đã dùng điện thoại di động, đăng nhập tài khoản Facebook của mình là Kẹo mút chơi bời và đăng lên những lời lẽ vô cảm về việc tông xe vào ông Giảng. Khi có những ý kiến tỏ thái độ không bằng lòng thì Linh thách thức và đòi “xử” những người này.


Sáng 3/11, Linh tiếp tục truy cập vào Facebook. Thấy sự phản ứng dữ dội, Linh đã tắt nguồn máy điện thoại. Chiều cùng ngày, Linh bật máy điện thoại vào mạng, thấy nhiều người đe dọa và truy lùng mình, Linh tỏ ra rất sợ hãi và lại tắt nguồn máy điện thoại để tránh bị phát hiện. Sau đó, Linh về Hà Nội.


Về tới Hà Nội, Linh tìm đến một tiệm Internet, thấy có quá nhiều lời đe doạ, đòi đến tìm mình ở phòng trọ, Linh hoảng hốt rời bỏ phòng trọ của mình (ở số 7, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN) và sang trốn ở phòng một người bạn ở Mễ Trì (HN).


Khi C.A TP. Yên Bái gửi giấy triệu tập thì gia đình Linh ở Lào Cai mới biết chuyện. Ngày 10/11, bố của Linh đã quyết định đưa Linh đến cơ quan điều tra trình diện. Và sau khi trình báo với cơ quan công an TP. Yên Bái, Linh đã cùng với bố mình đến thăm và xin lỗi gia đình nạn nhân.


Hiện, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Tuấn Nam