Kênh Arrai TV đưa tin con trai Gaddafi đã tử trận

17/10/2011 11:55 Theo Vietnamplus
NTC sẽ "hội quân" ngày 17/10 sau khi tiến vào thành phố từ ba hướng. Trước đó có tin nói cờ của NTC đã được kéo lên tại Bani Walid.
Theo Reuters và Tân Hoa xã, kênh truyền hình Arrai có trụ sở tại Syria, chuyên đưa các thông điệp của nhà lãnh đạo Libya bị phế truất Muammar Gaddafi và phát ngôn viên của ông, ngày 17/10 xác nhận con trai Khamis của ông Gaddafi đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở khu vực Đông Nam thủ đô Tripoli ngày 29/8.

Khamis Gaddafi (Nguồn: scrapetv.com)
Khamis chỉ huy một lữ đoàn tinh nhuệ và cái chết của người con này đánh dấu sự thiệt hại của gương mặt nổi bật nhất thuộc lực lượng thân Gaddafi kể từ khi nổ ra cuộc nổi dậy nhằm chấm dứt 42 năm cầm quyền của ông Gaddafi.

Kênh truyền hình Arrai đã thông báo về cái chết của Khamis cùng với người cháu Mohammed Abdullah al-Senousi, Giám đốc tình báo của ông Gaddafi, và cho biết hai người này thiệt mạng trong trận đánh với lực lượng của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) ở thành phố Tarhouna, cách Tripoli 90km về phía Đông Nam.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên Mahmoud Tawfiq của NTC ở mặt trận phía Nam ngày 16/10 nói rằng Bani Walid, một trong hai thành trì còn lại của ông Gaddafi, đã được "giải phóng."

Theo ông Tawfiq, các chiến binh NTC sẽ "hội quân" ngày 17/10 sau khi tiến vào thành phố từ ba hướng. Trước đó có tin nói cờ của NTC đã được kéo lên tại Bani Walid.

Tại thành phố Sirte, các binh sỹ NTC đã phải rút khỏi một số vị trí để cho phép NATO ném bom các địa điểm ẩn nấp của lực lượng trung thành với ông Gaddafi.

Cách đây vài ngày, một chỉ huy NTC đã tuyên bố bắt được người con trai khác của ông Gaddafi là Mutassim, song sau đó chính NTC cũng đã bác bỏ thông tin này.

Hiện tung tích của ông Gaddafi cùng với người con trai lớn Seif al-Islam vẫn chưa được xác định, trong khi vợ cùng một số người con khác của ông đã chạy sang Algeria và Niger.
Theo Vietnamplus