Khám phá nơi vui thú nhất Triều Tiên

29/03/2012 10:08 Theo Vietnamnet/CNN
Phóng viên CNN đã khám phá công viên Kaeson, nơi người dân Triều Tiên đến đó vui chơi, giải trí.

Phóng viên CNN đã khám phá công viên Kaeson, nơi người dân Triều Tiên đến đó vui chơi, giải trí.

Khi mặt trời lặn, phần lớn thủ đô của Triều Tiên chìm trong bóng tối. Tuy nhiên, khu Kaeson lại sáng rực như Quảng trường Thời đại.

Tìm hiểu cặn kẽ cho thấy một sự thật ngạc nhiên: Kaeson là một Disneyland ở Triều Tiên. Đây là một trong ba công viên giải trí ở Bình Nhưỡng, nơi người dân địa phương vui chơi, giải trí.

Chỉ vài tháng trước khi Triều Tiên tấn công Hàn Quốc vào ngày 23/11/2010, Stefan Zwanzger - người thích thú công viên giải trí đã tìm cách để được chu du trên chiếc tàu lượn duy nhất ở Triều Tiên. Zwanzger, một công dân Đức, người đã tới thăm các công viên giải trí trên khắp thế giới.

"Nếu bạn nhìn thấy người dân Triều Tiên tại khu vui chơi, họ cũng có thói quen y hệt, đúng kiểu người Mỹ ở công viên giải trí".

Zwanzger tới Bình Nhưỡng vào tháng 10/2011 như một phần trong chuyến du lịch có tổ chức, gồm cả xem các tượng đài, viện bảo tàng vinh danh Kim Jong Il và Kim Nhật Thành, tới công viên Kaeson và Mangyongdae, Kaesongsan.

Zwanzger kể: "Khi bạn nhìn người địa phương chơi tàu lượn, dường như đó là nơi vui thú nhất ở Triều Tiên. Họ giống hệt chúng ta, họ la hét cũng như cách mà chúng ta thể hiện, gương mặt của họ cũng giống hệt chúng ta khi tàu lượn rơi vòng đầu".

Tàu lượn dường như không nằm trong nhóm hàng bị quốc tế cấm vận với Triều Tiên. Kaeson có một số đường lượn mới do Italia sản xuất.

Du khách người Đức này mô tả, tàu lượn dường như là món đồ hiện đại nhất ở Triều Tiên. Zwanzger được một quan chức Triều Tiên hướng dẫn.

Theo Vietnamnet/CNN