Khởi tố 10 đối tượng vụ nhân bản phiếu xét nghiệm ở BVĐK Hoài Đức

20/08/2013 12:54 Phong Vũ
(GDVN) - Liên quan đến vụ việc “nhân bản” dẫn đến hàng nghìn phiếu xét nghiệm giống nhau ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khỏi tố 10 bị can.

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 10 cán bộ, nhân viên y tế để điều tra các sai phạm trong vụ nhân bản kết quả xét nghiệm xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội).  

Hiện danh tính 10 đối tượng này vẫn chưa được tiết lộ. Liên quan đến vụ án này, ngày 7/8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ (PC46, Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, chị Hoàng Thị Nguyệt (nhân viên Khoa Xét nghiệm, BV Đa khoa Hoài Đức) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, tố cáo một số cán bộ nhân viên xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, xét nghiệm cho bệnh nhân ngoại trú không đúng quy trình.

Theo đó, một số nhân viên xét nghiệm tại đây đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không xét nghiệm trên máy, tự ý in kết quả xét nghiệm, trong đó có nhiều kết quả giống nhau về chỉ số.

Sự việc diễn ra từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013 tại Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Theo thống kê chưa chính xác, có khoảng 1.000 mẫu xét nghiệm được dùng chung, số bệnh nhân có chung kết quả xét nghiệm có thể lên đến 2.000 người.

Từ ngày 20/5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc xác định nội dung đơn thư tố cáo. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy 8/10 nhân viên thuộc Khoa Xét nghiệm đã nhận có tham gia trong việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm. Tất cả kết quả xét nghiệm được sao chép đều có chữ ký của Trưởng khoa Xét nghiệm.

Từ ngày 5/6, cơ quan công an đã vào cuộc, tiếp nhận hồ sơ điều tra vụ việc.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phong Vũ