Không quân Nga nhận thêm 6 trực thăng tấn công Mi-28N

12/10/2011 21:01 Lê Dũng (theo Mil)
(GDVN) - Hiện tại có tổng cộng khoảng 24 chiếc Mi-28 đang được vận hành trong các đơn vị của Không quân Nga.

Không quân Nga đã nhận được 6 chiếc trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter (Thợ săn đêm) từ nhà cung cấp theo đơn đặt hàng của Bộ quốc phòng nước này.

Ria Novosti cho hay toàn bộ 6 chiếc Mi-28N Night Hunter đã được bàn giao cho một trung tâm huấn luyện phi công đóng gần thủ đô Moscow.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga – đại tá Vladimir Drik said cũng đã lên tiếng xác nhận và thông báo về việc chuyển giao này.

Hiện tại có tổng cộng khoảng 24 chiếc Mi-28 đang được vận hành trong các đơn vị của Không quân Nga.

“Các máy bay trực thăng tấn công mới  đã được bàn giao cho trung tâm huấn luyện phi công Torzhok để tăng cường khả năng đào tạo cho đơn vị này” – đại tá Vladimir Drik nói.

Mi-28N Night Hunter là phiên bản cải tiến có điều chỉnh của loại trực thăng tấn công Mi-28 Havoc do nhà máy Rostvertol ở miền nam nước Nga nghiên cứu và chế tạo.

Mi-28N Night Hunter là loại trực thăng được chế tạo để tìm kiếm và tiêu diệt các loại xe tăng, trực thăng, lực lượng mặt đất của địch trong mọi điều kiện thời tiết.

Mi-28Ns bắt đầu được đưa vào biên chế cho các đơn vị thuộc quân khu trung ương Nga và Bắc Caucasus từ năm 2009.

Hiện tại có tổng cộng khoảng 24 chiếc Mi-28 đang được vận hành trong các đơn vị của Không quân Nga.

Gần đây, vào năm 2009 và đầu 2011, hai chiếc Mi-28Ns đã bị hư hỏng nặng trong các lần bay huấn luyện.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga có kế hoạch sản xuất và trang bị thêm từ 45 đến 67 chiếc Mi-28Ns trong vài năm tới để thay thế tất cả các trực thăng Mi-24 có trong biên chế cho đến thời điểm trước năm 2015.

Lê Dũng (theo Mil)