Không quân Thái Lan mua 10 máy bay trực thăng mới thay cho UH-1H

16/09/2012 07:10 Việt Dũng (nguồn báo Quang Minh, TQ)
(GDVN) - Không quân Thái Lan tham vọng thay thế hoàn toàn máy bay UH-1H trong vài năm tới, 10 chiếc EC-725 mua mới sẽ dùng để tìm kiếm cứu nạn.
Máy bay trực thăng EC-725 của Công ty Trực thăng châu Âu.

Mạng tin tức khoa học công nghệ quốc phòng Trung Quốc cho biết, Không quân Thái Lan đã quyết định lựa chọn máy bay trực thăng EC-725 của Công ty Trực thăng châu Âu thay thế cho máy bay trực thăng Bell UH-1H đã lão hóa có từ thời kỳ Chiến tranh Việt Nam.

Theo người phát ngôn của Không quân Thái Lan, Quốc hội Thái Lan đã phê chuẩn nghị quyết mua 10 máy bay EC-725. Người phát ngôn này nói: “Chương trình này phân thành 2 giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất là tiếp nhận lô 4 máy bay trực thăng đầu tiên trước năm 2015”.

Được biết, lô 4 chiếc máy bay trực thăng đầu tiên có thể sẽ triển khai ở căn cứ không quân Lopburi. Lopburi là một thị trấn nhỏ cách phía đông bắc của Bangkok 150 km, khu vực này từng bị ảnh hưởng rất lớn bởi nước lũ ở Thái Lan vào năm 2011.

Đầu năm nay, Không quân Thái Lan từng cho biết, họ chuẩn bị mua một số máy bay trực thăng dùng để tìm kiếm cứu nạn, thay thế cho một số máy bay trực thăng UH-1H.

Giám đốc điều hành công nghiệp hy vọng trong vài năm tới, Không quân Thái Lan có thể thay thế toàn bộ máy bay UH-1H đã tương đối cũ kỹ.

Theo ông này, Không quân Thái Lan chờ đợi có được máy bay trực thăng lớn hơn, trận lũ lụt năm 2011 đã làm gia tăng nhu cầu đối với máy bay trực thăng cỡ lớn dùng để cứu giúp những nhân viên gặp tai họa.

Một số hình ảnh về EC-725:

Máy bay trực thăng EC-725

>> Cận cảnh các chiến hạm của Hải quân Nhật Bản
>> Nhật Bản phô diễn sức mạnh phòng không, không quân
>> Sức mạnh trực thăng OH-1 Ninja của Không quân Nhật Bản
>> Sức mạnh Hải quân Nhật Bản qua những hình ảnh tư liệu (P1)
>> Sức mạnh Hải quân Nhật Bản qua những hình ảnh tư liệu (P2)
>> Cận cảnh khu trục hạm tàng hình mới nhất của Hải quân Nhật Bản
>> Cập nhật toàn bộ hình ảnh cuộc tập trận quy mô lớn của Nhật Bản
>> Nhật Bản hạ thủy khu trục hạm tối tân lớp Akizuki

Việt Dũng (nguồn báo Quang Minh, TQ)