Khu đèn mờ trác táng: Ra quân rầm rộ, xử phạt hành chính

16/11/2011 06:49 Thành Đồng/Người lao động

Nhiều nhà hàng, quán bar ở khu Tên Lửa nổi tiếng “trác táng” nhưng chỉ bị xử phạt hành chính do không bắt được quả tang.

Sau khi ra quân kiểm tra các nhà hàng, quán karaoke, hớt tóc, gội đầu, massage... tại khu Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B và phường Tân Tạo, phát hiện các cơ sở này với đội ngũ tiếp viên ăn mặc “mát mẻ”, sẵn sàng chiều khách từ A tới Z, đêm 14-11, quận Bình Tân – TPHCM tiếp tục ra quân kiểm tra hàng loạt nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận.

Đúng 0 giờ ngày 15-11, lực lượng liên ngành quận cùng 10 phường của quận Bình Tân đã bí mật xuất phát. Tại quán bar No 6 Club (số 359 – 361 đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B), một trong những nơi “quậy” nhất ở khu Tên Lửa với các màn múa lửa, khui bia bằng “chỗ kín”..., bị kiểm tra đầu tiên.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, do không bắt được quả tang nên đoàn liên ngành chỉ dừng lại ở việc lập biên bản xử phạt hành chính về các lỗi như hoạt động quá giờ quy định, không đăng ký hợp đồng lao động với tiếp viên...

Tại quán Mai Trinh (số 753/34 Tỉnh lộ 10), đoàn liên ngành phường Bình Trị Đông B bất ngờ ập vào bắt tại trận một số nhân viên của quán đang “múa lửa” trong tình trạng không mảnh vải che thân. Ngoài ra, chủ quán này còn vi phạm các lỗi như không ký hợp đồng, không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Đoàn kiểm tra liên ngành phường Bình Trị Đông B làm thủ tục kiểm tra các tiếp viên của quán bar Golf Club vào rạng sáng 15-11

Dù đã 2 giờ sáng nhưng quán bar Golf Club (số 117 đường số 7, phường Bình Trị Đông B) vẫn đông nghẹt khách. Khi đoàn kiểm tra ập vào, quán tối om, gần 500 khách và tiếp viên ăn mặc mát mẻ đang lắc lư trong tiếng nhạc.

Đến 3 giờ sáng cùng ngày, những địa điểm ăn chơi có tiếng khác thuộc địa bàn phường Bình Trị Đông B như nhà hàng Tấn Tài (số 303 đường số 7), nhà hàng Tây Đô (số 130 đường số 1) cũng bị đoàn lập biên bản xử phạt... hành chính.

Đến rạng sáng cùng ngày, hầu hết các nhà hàng lớn có tiếng như Tình Cờ, Suối Mơ (phường Bình Hưng Hòa), nhà hàng Quế Lâm, Cửu Long (phường Bình Hưng Hòa A), cơ sở xông hơi xoa bóp Sa Vi, y học cổ truyền Hải Yến, y học cổ truyền Hoàng Quân, khách sạn Ánh Tài (phường Hưng Hòa B), cà phê Diệu Hiền, cà phê  Lan Thi, cà phê Thanh Trúc (phường Bình Trị Đông)... cũng bị kiểm tra.

Theo báo cáo nhanh của các phường, chỉ trong đêm 15-11, đoàn liên ngành quận Bình Tân và 10 phường đã kiểm tra gần 50 địa điểm kinh doanh nhạy cảm, trong đó có nhiều quán bar, nhà hàng lớn do Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM cấp phép, lập nhiều biên bản xử phạt hành chính.

Đoàn kiểm tra liên ngành phường Bình Trị Đông B kiểm tra một quán bar vào rạng sáng 15-11 Ảnh: THÀNH ĐỒNG

Ông Phạm Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết đây là một trong những đợt ra quân với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi, dù hàng loạt nhà hàng, quán bar ở khu Tên Lửa nổi tiếng “trác táng” nhưng qua kiểm tra, cơ quan chức năng quận Bình Tân cũng chỉ dừng lại ở bước xử phạt hành chính nên sẽ rất khó xóa bỏ được tệ nạn tại các điểm kinh doanh nói trên.

Thành Đồng/Người lao động