Kim Jong-un bí mật ra lệnh: Không được nổ súng trước!

01/04/2013 13:40 Hồng Thủy (Nguồn: Joins)
(GDVN) - Kim Jong-un đã bí mật ra lệnh cho tất cả các đơn vị trực chiến không được phép nổ súng trước.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Nhật báo Joins Hàn Quốc ngày 1/4 đưa tin, trong khi cục diện bán đảo Triều Tiên đang diễn biến căng thẳng và khó lường sau tuyên bố của Bình Nhưỡng chuyển trạng thái chiến tranh hôm 30/3, tuy nhiên vẫn có nguồn tin cho hay nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã bí mật ra lệnh cho tất cả các đơn vị trực chiến không được phép nổ súng trước.

Bản tin trên Joins cho rằng ông Kim Jong-un ra lệnh này đồng thời với những tuyên bố cứng rắn là nhằm "không tạo cớ" cho liên quân Mỹ - Hàn tấn công đáp trả.

Thông tin này hiện đang lan truyền tron nội bộ giới lãnh đạo quân sự Bình Nhưỡng tại các đơn vị tiền tiêu giáp với Hàn Quốc. Đồng thời nhà lãnh đạo này còn nhắc nhở chỉ huy các đơn vị chủ lực trực chiến phải cảnh giác cao độ với mọi động thái diễn biến của tình hình, không để mất kiểm soát.

Trưởng phòng Nghiên cứu vân đề quân sự Bắc Triều Tiên thuộc Viện Nghiên cứu quốc phòng Hàn Quốc cho rằng những động thái "khiêu khích, gây căng thẳng" trong suốt thời gian qua của Kim Jong-un và giới truyền thông Bình Nhưỡng là nhằm "tăng cường quản chế người dân" và nâng cao vai trò lãnh đạo của ông Un đối với quân đội.



Hồng Thủy (Nguồn: Joins)