Kim Jong Un được ĐCS Triều Tiên bổ nhiệm là chỉ huy tối cao

31/12/2011 09:33 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) -Theo KCNA, quyết định trên được đưa ra trong một cuộc họp của Văn phòng chính trị thuộc Ủy ban Trung ương Đảng Lao động ngày 30/12.
Nhà lãnh đạo mới của Bắc Triều Tiên, Kim Jong-un, đã được bổ nhiệm làm chỉ huy tối cao của quân đội - Yonhap dẫn nguồn tin từ thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Theo KCNA, quyết định trên được đưa ra trong một cuộc họp của Văn phòng chính trị thuộc Ủy ban Trung ương Đảng Lao động ngày 30/12.

"Cuộc họp lịch sử đã đưa ra tuyên bố rằng người kế nhiệm của Chủ tịch Kim Jong Il là Kim Jong Un kính yêu, Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương của WPK, chỉ huy tối cao của Quân đội nhân dân Triều Tiên" - Yonhap dẫn  thông tin từ KCNA ngày 31/12 cho biết.

Vài ngày sau cái chết của cha ông, Kim Jong-il, người đã trị vì quốc gia trong 17 năm qua, miền Bắc tuyên bố con trai thứ ba của mình, Jong-un, nhà lãnh đạo mới của nó.

Theo Yonhap, trong tang lễ của Chủ tịch Kim ngày 28/12, đại diện chính quyền Bình Nhưỡng đã đưa ra tuyên bố công nhận người kế nhiệm Kim Jong Un là chỉ huy cao cấp nhất của nhà nước CHDCND Triều Tiên tại tất cả các lĩnh vực và khẳng định chính sách của Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi dưới sự điều hành của nhà lãnh đạo mới.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)