Kim Jong-un gửi thiệp mừng sinh nhật Tập Cận Bình

15/06/2013 13:00 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như muốn hàn gắn mối quan hệ với Bắc Kinh chặt chẽ hơn nữa sau khi gửi thư chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Yonhap dẫn truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 15/6 cho biết, trong tấm thiệp chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Trung Quốc, Kim Jong-un đã ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống Trung-Triều đã được kiểm chứng qua lịch sử, chiến lược lâu dài trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp.

"Tôi tin rằng sức mạnh bất khả chiến bại của tình hữu nghị Trung-Triều, một kho tàng chung của nhân dân hai nước, sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai nhờ những nỗ lực chung của hai bên" - ông Kim viết trong thông điệp được KCNA trích dẫn đăng tải.

Trung Quốc được xem là đồng minh số 1 của Bình Nhưỡng trên phương diện ngoại giao và kinh tế. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, mối quan hệ này đã xuất hiện một số rạn nứt khi Bình Nhưỡng bất chấp lời khuyên của Bắc Kinh tiến hành thử tên lửa, hạt nhân và các hành động đe dọa chống lại Mỹ và các đồng minh của nước này.

Động thái trên của Triều Tiên đã khiến Trung Quốc tích cực ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng của LHQ.

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)