"Kim Jong-un hít thở nặng nề, khả năng có vấn đề về sức khỏe"

04/01/2014 13:37 Hồng Thủy
(GDVN) - Phát biểu thông điệp năm mới 2014, Kim Jong-un hít thở rất nặng nề, 4 giây 1 hơi và tiếng nói khác nhiều so với năm 2013.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

China News ngày 4/1 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã có thông điệp năm mới đến người dân bán đảo Triều Tiên trong ngày đầu năm 2014. Giới phân tích Hàn Quốc sau khi nghiên cứu băng ghi âm phát biểu của ông Kim Jong-un kết quả cho thấy khả năng sức khỏe nhà lãnh đạo này có vấn đề.

Giới phân tích Hàn Quốc cho rằng khi phát biểu thông điệp năm mới 2014, Kim Jong-un hít thở rất nặng nề, 4 giây 1 hơi và tiếng nói khác nhiều so với năm 2013. Có khả năng nhà lãnh đạo miền Bắc đang gặp phải vấn đề nào đó về sức khỏe.

Đài KBS và YTN dẫn lời các nhà quan sát cho biết, trong thông điệp năm mới 2013 Kim Jong-un dường như cố ý hạ thấp giọng, phát biểu giống như đọc sách và nhịp thở tương đối đều, nhưng sang năm nay giọng nói của ông dường như đã khác hẳn trong khi ngữ điệu có vẻ nhạt nhẽo, vô vị.

Giọng đọc thông điệp năm mới của Kim Jong-un năm nay thua xa năm ngoái, giới quan sát Hàn Quốc nhận xét. Năm ngoái giọng đọc của Kim Jong-un giống Kim Nhật Thành tới 92%, nhưng năm nay con số này chỉ còn 80%.

Năm ngoái, Kim Jong-un cố gằn giọng cho giống người ông nội năm 1994 nhưng sang năm nay, dường như Kim Jong-un đọc bằng giọng của chính mình.

Hồng Thủy