Kim Jong-un: Phải biến quân đội thành con bài mặc cả

10/07/2014 13:41 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kim Jong-un đã lệnh cho quân đội chuẩn bị cho cả "lời nói lẫn hành động" và phải biến mình thành con bài mặc cả mạnh mẽ nếu không sẽ trở thành kẻ yếu đuối.

Yonhap ngày 10.7 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lệnh cho quân đội sẵn sàng bằng cả "lời nói lẫn hành động" và phải biến mình thành con bài mặc cả mạnh mẽ nếu không sẽ trở thành kẻ yếu đuối. 

Theo Yonhap, đây là định hướng mới nhất trong một loạt chỉ thị được ông Kim Jong-un đưa ra để nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát tập trận. 

Chỉ thị trên được đưa ra khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát hoạt động bắn hai tên lửa Scud từ căn cứ không quân ở phía tây nam trong tuần này, Yonhap dẫn thông tin từ  Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc.

Hôm 9.7, Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Kim Jong-un phát biểu tại địa điểm phóng tên lửa cho biết: "Chúng ta cần phải sẵn sàng chiến đấu bằng cả lời nói và hành động. Tuy nhiên, để cân bằng giữa suy nghĩ và hành động, chúng ta phải trở thành một con bài mặc cả mạnh mẽ... Nếu không, chúng ta chỉ là những kẻ yếu đuối".

Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố rằng chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này được sử dụng như vũ khí răn đe mạnh mẽ chống lại chính sách thù địch của Washington.

Kim Jong-un đã bày tỏ niềm tin rằng quân đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tên lửa và luôn sẵn sàng khai hỏa để đối phó với những nỗ lực chống lại Triều Tiên của kẻ thù.

Tại Washington, các quan chức Mỹ đã lên án các vụ phóng tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng là hành vi vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc và kêu gọi kiềm chế những hành động khiêu khích.

"Hành động khiêu khích như vậy sẽ đơn phương gia tăng căng thẳng trong khu vực và không đem lại cho Triều Tiên sự thịnh vượng, an ninh mà họ tìm kiếm," phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki hôm qua cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Ngày 9.7, Triều Tiên đã gửi kiến nghị lên Liên Hợp Quốc phản đối bộ phim hài Hollywood "Phỏng vấn" nói về vụ ám sát Kim Jong-un và yêu cầu Washington cấm công chiếu nó.
 
Theo AFP, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc đã gửi thư cho Tổng thư ký Ban Ki-moon, nói rằng việc cho phép công chiếu bộ phim này là hành động "tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố và quân sự"./.

Nguyễn Hường