Kim Jong-un vui vẻ thị sát quân đội sau khi xử tử Jang Song-thaek

15/12/2013 07:07 Hồng Thủy (Nguồn: Korea Herald)
(GDVN) - Sự xuất hiện công khai của Kim Jong-un nhằm thể hiện quyết tâm của ông nắm chắc quân đội trong mọi tình huống, giới thạo tin nhận định.

Kim Jong-un vui vẻ thị sát Viện Thiết kế quân sự ngay sau khi xử tử hình Jang Song-thaek.

Korea Herald ngày 14/12 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã đi kiểm tra một đơn vị quân sự, hoạt động công khai đầu tiên của ông sau khi tử hình Jang Song-thaek, chú rể và là Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương với nhiều tội danh, trong đó có âm mưu lật đổ Kim Jong-un.

Sự xuất hiện công khai của Kim Jong-un nhằm thể hiện quyết tâm của ông nắm chắc quân đội trong mọi tình huống, giới thạo tin nhận định.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un đã tới Viện Thiết kế của quân đội và nói chuyện ở đây, ông nhấn mạnh làm thế nào đê xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa văn minh.

"Đây là quyết tâm của đảng (Lao động Triều Tiên) để viết nên trang sử mới xây dựng chính sách tiên quân (Songun) của CHDCND Triều Tiên", KCNA trích dẫn lời Kim Jong-un cho biết.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên có Phó Nguyên soái Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Jang Jong-nam, Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân và Hwang Pyong-so, một lãnh đạo cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên.

Báo chí Bắc Triều Tiên cũng đồng loạt tung ra các tin tức "phỏng vấn người dân" Bình Nhưỡng nói lời ủng hộ quyết định của chính phủ về việc thanh trừng Jang Song-thaek.Hồng Thủy (Nguồn: Korea Herald)