Kỳ án hiếp dâm: 3 thanh niên bác bỏ thông tin đã bị bắt

15/12/2011 06:30 Nam Phong
(GDVN) - Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cả ba thanh niên nhà Nguyễn Đình đều bác bổ thông tin đã bị cơ quan thi hành án bắt đi tù lại...

Một số thông tin đã được phát đi rằng cơ quan thi hành án Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã bắt lại ba chàng thanh niên họ Nguyễn Đình trong vụ kỳ án hiếp dâm ở Hà Đông.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào tối 24/12, cả ba thanh niên: Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Tình đều bác bỏ thông tin trên.

Thông tin ba chàng thanh niên bị bắt đi tù trở lại là thông tin thất thiệt.

Nguyễn Đình Tình cho biết, chiều nay anh vẫn ở lều trông coi công trình và đang ở nhà bên mọi người ăn cơm tối.

Còn Nguyễn Đình Kiên thì tỏ ra ngạc nhiên với thông tin này. Anh cho biết, chiều nay anh vẫn ở ngoài cửa hàng sửa xe máy của Lợi phụ giúp Lợi sửa xe. 

Trước đó, ngày 7/12, Hội đồng thẩm phán Tòa án NDTC đã ra phán quyết bác đơn kháng nghị của Viện KSND cùng cấp đề nghị xóa án và tuyên ba thanh niên họ Nguyễn Đình vô tội. Hội đồng thẩm phán đã kết luận bản án phiên phúc thẩm là xử đúng người, đúng tội không xử oan sai cho ba thanh niên này.

Như vậy, ba chàng thanh niên này đã hết cơ hội về mặt tố tụng. Tuy nhiên, cả ba vẫn còn cơ hội về mặt quản lý nhà nước. Theo Luật giám sát của Quốc Hội, ba thanh niên có quyền gửi đơn lên Ủy ban Luật pháp của Quốc Hội và Thường vụ Quốc hội xem xét lại phán quyết của Hội đồng thẩm phán.

Theo LS. Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng LS Vì Dân thì dù có không thay đổi phán quyết của Hội đồng thẩm phán thì Nguyễn Đình Tình cũng sẽ không phải đi tù trở lại bởi anh ta đang mang bệnh hiểm nghèo không thuốc cứu chữa.

Nam Phong