Lâm tặc tấn công, đánh trọng thương một kiểm lâm

22/09/2014 08:56 Xuân Hòa
(GDVN) - Vụ việc xảy ra tối ngày 21/9 tại khối 14, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Nguyễn Cự Duẩn – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Vào thời điểm trên ông Phan Châu Thức – Trạm phó trạm Kiểm lâm Hương Đô (Hương Khê) cùng một số cán bộ kiểm lâm khác trong Hạt đang làm nhiệm vụ theo dõi vòng ngoài một địa điểm lâm tặc tập kết gỗ lậu tại một ngôi nhà thuộc khối 14, thị trấn Hương Khê.

Ông Thức đã bị nhóm lâm tặc tấn công và  đánh sưng tấy mặt trong lúc làm nhiệm vụ

Tuy nhiên, trong lúc tổ công tác đang mật phục để bắt quả tang khi lâm tặc bốc gỗ lên xe đi tiêu thụ thì bị nhóm lâm tặc phát hiện. Thấy hành tung của mình bị lộ nên nhóm lâm tặc đã rượt đuổi và tấn công các cán bộ kiểm lâm. Do lực lượng lúc đó còn yếu nên đồng chí Phan Châu Thức đã bị nhóm lâm tặc trên bắt lại và đánh đập dã man.

“Nhóm lâm tặc đã đánh anh Thức ngã xuống đất rồi lao vào dẫm đạp vào mặt, ngực, dùng sống dao đánh anh Thứ. Hiện anh Thức đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hương Khê trong tình trạng mặt mũi bị sưng tấy, toàn cơ thể bị đa chấn thương”, ông Duẩn cho biết thêm.

Nhóm lâm tặc đã đánh ông Thức dã man khiến cán bộ kiểm lâm này bị đa chấn thương khắp cơ thể sau khi được giải cứu

Trước sự hung bạo và manh động của nhóm lâm tặc những người dân có mặt tại đó cũng không dám vào can ngăn. Ngay sau đó người dân đã báo tin vụ việc lên cho lực lượng chức năng. Chỉ khi có mặt của lực lượng chức năng thì nhóm lâm tặc mới bỏ đi thì ông Thức mới được giải cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc trên Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê đã trình báo lên UBND huyện Hương Khê và Công an huyện Hương Khê. Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Hòa