Làm xấu hổ cả ngành, cán bộ Cục thuế Thanh Hóa “quỵt” tiền của dân xin thôi việc

11/12/2016 06:48 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Đây là thông tin được lãnh đạo Cục thuế Thanh Hóa xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 9/12.

Chiều 9/12, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Ngọc Sơn - Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa xác nhận, bà Đặng Thị Nhung, cán bộ thuộc Chi cục Thuế huyện Đông Sơn đã chính thức nộp đơn xin nghỉ việc.

"Bà Nhung đã có đơn xin thôi việc với lý do không còn phù hợp với công việc và nếu ở lại công tác thì mang tiếng cho ngành Thuế...", ông Sơn cho biết.

Trong các cam kết trước đó, bà Nhung cho biế nhận của cô Tuyết 300 triệu đồng để chạy việc. Tuy nhiên, Công an thành phố Thanh Hóa không ra quyết định khởi tố vụ án. Ảnh: QUỐC TOẢN.

Lãnh đạo Cục thuế Thanh Hóa cho biết đã báo cáo vụ việc với Tổng cục Thuế, đồng thời sẽ xử lý nghiêm cán bộ có vi phạm.

"Sắp tới chúng tôi sẽ ra quyết định cho thôi việc đối với

Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục thuế xác minh vụ nhận 300 triệu đồng để chạy việc

bà Nhung trên cơ sở những vi phạm có liên quan và theo đề nghị (đơn) của cán bộ này.

Tuy nhiên, hiện tại bà Nhung đang xin nghỉ việc không lương để đi chữa bệnh, nên chưa xử lý được", ông Sơn nói và cam kết sẽ thông tin về quyết định xử lý cán bộ này trong thời điểm gần nhất.

Trước đó, bà Đặng Thị Nhung, cán bộ Chi cục Thuế huyện Đông Sơn (thuộc Cục thuế Thanh Hóa) xác nhận trong giấy nhận tiền, giấy cam kết với nội dung nhận của cô Lê Thị Tuyết (trú tại 47 Tống Duy Tân) số tiền 300 triệu đồng để chạy việc.

Tuy nhiên, sau khi không hoàn thành cam kết, bà Nhung cũng chưa trả lại số tiền nói trên cho gia đình cô Tuyết. Công an thành phố Thanh Hóa cũng không ra quyết định khởi tố vụ án.

Hiện tại, cán bộ này cũng đã xin nghỉ không lương để đi... chữa bệnh.

QUỐC TOẢN