Lãnh đạo Bộ Công an: Lời khai của Luyện sát với hiện trường

04/09/2011 18:52 Nam Phong
(GDVN) - Qua kiểm tra ký hiện trường, CQĐT đã nhận thấy lời khai của Lê Văn Luyện là khớp với hiện trường vụ thảm sát.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, một lãnh đạo Bộ Công an xác nhận thông tin trên. Thông tin này cũng được Đại tá Nguyễn Văn Dư, PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang tái khẳng định. Điều này cho thấy, khả năng Lê Văn Luyện một mình hạ sát cả gia đình anh Ngọc, chị Chín là có nhiều cơ sở.

Theo Đại tá Dư, qua công tác khám nghiệm hiện trường, đặc biệt là vào chiều ngày 2/9, cộng thêm những thông tin trinh sát thu thập, kết quả cho thấy những lời khai của Lê Văn Luyện là sát với hiện trường vụ án.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra rất kỹ các chi tiết tại hiện trường vụ thảm sát vào chiều ngày 2/9

Sau khi bị bắt giữ, tại CQĐT nghi can Lê Văn Luyện khai bị thương trong quá trình vật lộn với vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích. Cụ thể vết thương ở ngón tay là do nạn nhân Chín đã cắn khiến Luyện bị rách. Luyện còn bị một vết thương trên đùi do vết dao của anh Ngọc đâm, cũng như vết thương ở vùng mặt của Luyện khi bị bắt vẫn chưa kịp lành.

Lê Văn Luyện khai đã trèo vào nhà nạn nhân từ 2h sáng, tuy nhiên, y đã lại vòng lên tầng 3 và ngủ quên tới khoảng 5h30. Khi đó, anh Trịnh Thành Ngọc (chủ tiệm vàng Ngọc Bích) lên tầng 3 phơi quần áo, Luyện đã dung dao gấp đâm anh Ngọc một nhát vào ngực.

Anh Ngọc đã giằng co với đối tượng Luyện và kêu lên. Thấy vậy, chị Chín đã chạy lên tri hô “con ơi có cướp!”và lao vào cứu chồng. Chị Chín đã lao vào bóp cổ Luyện khá lâu, chị còn cắn vào tay hắn khiến hắn bị thương. Luyện đã đẩy được chị Chín ra và dùng dao đâm vào bụng chị. Sau đó, nén đau, chị Chín tiếp tục lao vào cắn vào ngực Luyện và tiếp tục bóp cổ hắn.

Tủ trưng bày vàng của tiệm vàng Ngọc Bích còn lại sau vụ thảm sát. 

Tuy nhiên, do bị thương nên chị Chín đã bị Luyện một lần nữa hất ngã rồi hắn rút con dao phớ (con dao dài khoàng 50 cm, Luyện giấu sẵn trong ba lô) chém liên tiếp vào người, trong đó có một nhát chí mạng vào cổ. 

Luyện tiếp tục đi xuống tầng hai, thấy anh ngọc đang nằm giữa cầu thang lóp ngóp, sẵn chiếc dao phớ trong tay, Luyện đã tiếp tục chém anh Ngọc tới chết.

Sau khi hai nạn nhân gục ngã, Luyện phát hiện dưới nhà còn có người nên đi xuống tầng 2 nhằm thủ tiêu nốt. Đến tầng 2, Luyện thấy cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), con gái lớn của với anh Ngọc và chị Chín, đang gọi điện thoại bằng máy điện thoại không dây nên dùng phớ chém đứt lìa bàn tay cháu Bích, rồi chém liên tục vào người, vào đầu cháu Bích.

Hung thủ Lê Văn Luyện 

Luyện khai nhận sau khi chém xong hoàn toàn không biết cháu Bích như thế nào, nghĩ là đã chết nên tiến hành lấy cắp vàng. Tuy nhiên, cùng lúc Luyện nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong phòng ngủ tầng 2 nên vào phòng, nhìn thấy cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) đang khóc nên dỗ cháu Thảo nín. Được một lúc Thảo lại khóc nên Luyện dùng phớ chém vào cổ, giết chết cháu Thảo Sau khi sát hại các nạn nhân, Lê Văn Luyện còn bình tĩnh thu dọn toàn bộ hung khí, sau đó xuống tầng 1 cậy tủ kính lấy cắp vàng.

Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Hình, Lạng Sơn cho biết, khi bị bắt, Luyện khá bình thản và tỉnh táo. Khi đã bị khóa một tay vào ghế, các cán bộ chiến sỹ yêu cầu Luyện viết bản tường trình, hắn đã viết một mạch. Tuy nhiên, Thượng tá Nhạ đã yêu cầu hắn viết lại bản khác với lý do “chữ xấu” và Luyện lại viết bản khác. Nội dung của hai bản tường trình này là giống hệt nhau - Thượng tá Nhạ cho biết.

Nam Phong