Lãnh đạo Phòng Giáo dục “kêu khó” xử lý giáo viên Trường Yên Viên ép học thêm

04/11/2016 10:40 Trực Ngôn
(GDVN) - “Vì phụ huynh không cung cấp bằng chứng cho nên việc xử lý Trường Yên Viên rất khó”, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Gia Lâm khẳng định.

Trước những vấn đề phụ huynh phản ánh về trường THCS Yên Viên ép học sinh, học thêm dưới nhiều hình thức khác nhau.

Phía lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm “kêu khó” trong việc xử lý vì phụ huynh phản ánh không có bằng chứng cụ thể.

“Thật sự để xử lý Trường THCS Yên Viên là rất khó, phụ huynh phản ánh là như vậy, nhưng họ cũng không cung cấp cho chúng tôi bằng chứng thì rất là khó trong xử lý.

Về phía Phòng thì chúng tôi chưa nhận được phản ánh của phụ huynh nào về việc giáo viên Trường THCS Yên Viên tổ chức dạy thêm, học thêm.

Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi cũng đã yêu cầu Trường THCS Yên Viên làm rõ những vấn đề ép học thêm dưới nhiều hình thức, nhưng nhà trường phủ nhận không có chuyện tổ chức câu lạc bộ hay dạy thêm, học thêm.

Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường làm rõ 2 cô giáo Thạch Thị Hà và Thạch Thị Thu Hiền mà phụ huynh phản ánh ép học sinh học thêm môn Tiếng Anh, tuy nhiên thì 2 cô cũng khẳng định là không có chuyện đó!

Núp bóng “câu lạc bộ” Trường Yên Viên ép học sinh học thêm?

(GDVN) - Để thu hút học sinh theo học, các giáo viên đã dùng nhiều hình thức nhằm ép buộc nhiều phụ huynh, học sinh phải “tự nguyện” tham gia.

Phụ huynh phản ánh thì cũng phải có căn cứ, nếu đúng thì nhà trường phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Còn việc dạy thêm, học thêm ở bên ngoài, nhà trường cũng không cho phép dạy thêm học thêm, cô nào mà dạy thì cô ấy phải chịu trách nhiệm.

Theo Thông tư 17 là không được phép dạy thêm ở ngoài nhà trường. Còn lại thì nếu được dạy thì phải đúng theo quy định. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo, triển khai xuống các trường về việc này rất là lâu rồi.

Chúng tôi cũng khuyến khích phụ huynh nếu như phát hiện cô giáo, thầy giáo nào dạy thêm ở ngoài thì báo cho chúng tôi biết để có hình thức xử lý, chấn chỉnh kịp thời”, bà Phạm Thị Hải Yến, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cho hay.

Như trước đó chúng tôi đã có bài phản ánh, trong thời gian qua tại trường THCS Yên Viên thường xuyên tổ chức dạy, học thêm, núp dưới hình thức “sinh hoạt câu lạc bộ” nhằm “ép” học sinh học thêm. Đặc biệt ở 2 bộ môn Tiếng Anh và Toán.

Liệu những lá đơn học thêm này có thật sự là tự nguyện của phụ huynh, học sinh? (Ảnh MC)

Phụ huynh cho biết, để thu hút học sinh theo học, các giáo viên đã dùng nhiều hình thức nhằm ép buộc nhiều phụ huynh, học sinh phải “tự nguyện” tham gia.

Phụ huynh phản ánh rằng, khi bước vào đầu năm học, giáo viên đã cho học sinh kiểm tra bài chất lượng đầu năm, ở bài kiểm tra này giáo viên cho học sinh làm những bài tập rất khó,

thậm chí nhiều kiến thức trong bài kiểm tra đó học sinh chưa được học, sau đó đến buổi họp phụ huynh, họ đưa kết quả bài thi ra và "trắng trợn" nhắc nhở các gia đình cho con đi học thêm.

Ngoài ra học sinh nào đi học thêm thì sẽ biết trước được đề bài kiểm tra, đề thi. Cháu nào không đi học thêm, đặc biệt là các cháu đi học giáo viên khác chắc chắn sẽ bị cô giáo đưa vào danh sách “đen” và kết quả học tập sẽ bị đi xuống.

Ông Hoàng Xuân Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Viên, thị trấn Yên Viên khẳng định rằng không có chuyện ép học sinh học thêm. (Ảnh MC)

Mỗi ca học thường kéo dài 2 giờ, mỗi học sinh phải đóng ít nhất là 50.000 đến 60.000 đồng/buổi, ca nào ít học sinh số tiền của mỗi học sinh phải đóng có khi lên tới 70.000 đến 80.000 thậm chí là 90.000 đồng/buổi.

Phụ huynh cũng cho biết, một số giáo viên ép học sinh học thêm tiêu biểu như cô Thạch Thu Hiền, Thạch Thị Hà dạy bộ môn Tiếng Anh.

Trước những về vấn đề trên, ông Hoàng Xuân Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Viên, thị trấn Yên Viên khẳng định rằng không có chuyện ép học sinh học thêm.

Đồng thời ông Thành cũng khẳng định không tổ chức bất kỳ câu lạc bộ nào để bắt học sinh phải học thêm trong trường.

Trực Ngôn