Lãnh đạo phường Tứ Liên đang "bảo kê" cho công trình vi phạm?

06/05/2016 08:48 Minh Chí
(GDVN) - Hiện nay trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội xuất hiện nhiều công trình sai phép nhưng vẫn chưa bị xử lý nghiêm minh.

Trong đó, dấu hiệu sai phạm là công trình ở đường Xuân Diệu, phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo người dân quanh khu vực trên cho biết, đây là công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, xây vượt số tầng cho phép.

Theo khảo sát của phóng viên, công trình ở đường Xuân Diệu đang được chủ đầu tư ngang nhiên xây lên đến gần 8 tầng.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, công trình không che chắn kỹ lưỡng gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân quanh khu vực.  

Tuy nhiên, lực lượng thanh tra xây dựng quận Tây Hồ và lãnh đạo phường Tứ Liên lại chưa có biện pháp ngăn chặn, cưỡng chế phá dỡ các công trình trên.

Công trình vi phạm ở đường Xuân Diệu đang được chủ đầu tư gấp rút thi công, không bạt che chắn (Ảnh Minh Chí)

“Công trình ở trong ngõ nhỏ như vậy mà cũng xây lên được đến 8 tầng. Dân chúng tôi ở đây làm gì được xây cao đến thế! Đã thế khi thi công chủ đầu tư không che chắn kỹ lưỡng, bụi bặm bay khắp nơi, khiến mỗi lần chúng tôi đi qua đây cũng sợ bị các vật liệu xây dựng rơi trúng đầu. Không hiểu sao công trình này vẫn được thi công? Đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý công trình trên để làm gương cho các công trình khác…”, chị Nguyễn Thị V., một người dân bức xúc.

Qua kiểm tra, ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tại công trình ở đây đang được chủ đầu tư cho thi công rầm rộ, và đang tiếp tục xây đến tầng thứ 8. Đặc biệt quá trình thi công vẫn không đảm bảo việc bảo vệ môi trường, bạt phủ không được che chắn kín đáo.

Trước tình trạng hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng trên tại phường Tứ Liên, dư luận không khỏi đặt nghi vấn thanh tra xây dựng phường Tứ Liên đang làm ngơ, bảo kê cho những công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Đề nghị lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Tây Hồ sớm có chỉ đạo xử lý tình trạng vi phạm trên.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Theo quy định tiêu chuẩn xây dựng Quốc gia TCVN 9411 : 2012 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố về tiêu chuẩn thiết kế nhà liền kề thì đối với mặt phố không cao quá 6 tầng, hẻm nhỏ liền kề không được xây cao quá 4 tầng.
Minh Chí