"Lập đàn cúng", thuê tàu sục bùn thổi cát tìm xác chị Huyền

04/12/2013 13:33 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Hôm nay (4/12), gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân trong vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang) tiếp tục tìm kiếm xác chị Huyền tại khu vực chân cầu Thanh Trì bằng phương pháp sục bùn dưới đáy sông Hồng với hi vọng xác nạn nhân đang bị vùi dưới cát có thể nổi lên.

Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng chị Huyền) cho biết, kể từ ngày nhận được hung tin chị Huyền bị vứt xác xuống sông, gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi trên sông Hồng và đi tới nhiều cửa biển, cửa sông nhưng vẫn không có kết quả.

Ông Quang cũng cho biết thêm, gia đình vẫn sẽ cố gắng tìm kiếm xác chị Huyền trong thời tới. Và chỉ cần một tia hi vọng mong manh thôi thì gia đình cũng cố gắng để tìm kiếm. “Huy (chồng chị Huyền - PV) đi suốt ngày, ai chỉ đâu là tìm đấy. Có khi nó còn thuộc cả các đoạn sông, từng khúc sông” – Ông Quang nói về việc tìm kiếm vất vả của anh Huy.

Trong buổi trưa hôm nay, vợ chồng ông Hoàng Xuân Trịnh – Nguyễn Bích Vân, tổ 3, phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chuẩn bị lễ lập đàn để hi vọng có thể tìm được xác chị Huyền. Mọi chi phí của buổi lễ lập đàn này đều do vợ chồng ông Trịnh ủng hộ. “Sau khi lập đàn cúng, gia đình sẽ tìm kiếm theo chỉ dẫn. Khi xác định vị trí tìm kiếm, chúng tôi sẽ thuê tàu sục xuống nước thổi cát rẽ ra sau đó thuê người xuống lặn...”. – Một người nhà nạn nhân chia sẻ.

Theo dự tính của bà Nguyễn Bích Vân, đúng 14 giờ buổi lễ lập đàn sẽ xong. Việc tìm kiếm bằng phương pháp sục bùn sẽ diễn ra ở khu vực chân cầu Thanh Trì.

Trong ngày 3/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an HN, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN phối hợp cùng đội thợ lặn đã tiến hành tìm kiếm tại cả 5 vị trí nghi vấn từ cầu Thanh Trì xuống đến bến Phà Văn Đức (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) nhưng vẫn không có kết quả nào khả quan. Các nhà khoa học đang tạm thời có những tính toán lại và sẽ tiếp tục tìm kiếm trong thời gian tới...


“Dù là theo phương thức tâm linh hay khoa học, chỉ cần có hi vọng là gia đình sẽ thực hiện ngay” – ông Quang quyết tâm sẽ tìm kiếm tới cùng.
Từ đầu giờ sáng, gia đình, các nhà khoa học, người dân lại tiếp tục kéo nhau ra khu vực bãi đê gầm chân cầu Thanh Trì để đợi tin tìm kiếm xác chị Huyền.
Hơn 11 giờ, gia đình nạn nhân đã mang lễ, chuẩn bị lập đàn cúng…
Việc lập đàn cúng và tìm kiếm của gia đình hôm nay đều do gia đình ông bà Hoàng Xuân Trịnh thành tâm muốn giúp đỡ.
Lễ cúng sẽ diễn ra tới 2 giờ và việc tìm kiếm bằng phương pháp sục bùn để hi vọng xác chị Huyền dưới lòng sông có thể nổi lên.

TRẦN KHÁNG