Lavrov: Nỗ lực cô lập Nga sẽ không hiệu quả

22/01/2015 08:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bình luận về thông điệp liên bang của Tổng thống Obama, ông Lavrov cho rằng Washington muốn thống trị thế giới và yêu cầu tất cả phần còn lại công nhận nó.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 21/1 cho biết tại một cuộc họp báo tổng kết năm 2014 rằng những nỗ lực cô lập Nga sẽ không hiệu quả. Theo ông các đối tác phương Tây, đặc biệt là Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lặp đi lặp lại các tuyên bố rằng Nga phải bị cô lập.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Moscow vẫn đang kêu gọi Washington tiếp tục hợp tác, mặc dù quan hệ song phương đã suy giảm đáng kể kể từ năm ngoái.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Về quan hệ với NATO, ông Lavrov nhấn mạnh rằng Nga sẽ không cho phép để xảy ra một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Bình luận về thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Lavrov cho rằng Washington muốn thống trị thế giới và yêu cầu tất cả các phần còn lại phải công nhận điều này.

"Người Mỹ hoàn toàn không coi trọng việc đánh giá các biện pháp riêng của mình và bài phát biểu ngày hôm qua của ông Obama đã cho thấy triết lí của họ là: "Chúng tôi là số một". Và tất cả phần còn lại nên chấp nhận điều đó", ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga cũng chỉ trích chính sách đối ngoại của Mỹ là "hung hăng" và "lỗi thời". Ông Lavrov đã bác bỏ các cáo buộc về sự hiện diện của quân đội Nga tại miền Đông Ukraine và kêu gọi những người đưa ra điều này hãy chứng minh nó./.

Nguyễn Hường