Libya: Mutassim Gaddafi đã chết, Saif al-Islam bị thương

21/10/2011 06:14 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Hình ảnh người con trai thứ 5 của Đại tá Gaddafi - Mutassim khi vừa bị bắt đã được công bố, trong khi đó Saif al-Islam được cho là đã bị thương.

Đoạn phim dưới đây được quay lại bằng điện thoại di động bởi các tay súng cách mạng, cho thấy hình ảnh của  Mutassim Gaddafi khi vừa bị bắt sống, mà trong đó có thể nghe thấy rõ tiếng hét của họ rằng: "Chúa rất nhân từ" và  "Đây là sự kết thúc của một bạo chúa".
Hình ảnh của Mutassim vẫn còn sống trong đoạn video vừa được công bố
Hội đồng chuyển tiếp Quốc gia (NTC) của Libya hôm 20/10 cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin về cái chết của Mutassim Gaddafi là chính xác.

Theo đó, Mutassim Gaddafi đã bị bắt khi đang cố trốn thoát khỏi Sirte và đã chết trong lúc cố gắng chống trả lại những người bắt giữ anh ta.

Trong khi đó, phóng viên Reuters có mặt tại Misurata cho biết, thi thể của Mutassim đang được đặt tại một căn nhà riêng ở thành phố Misurata.

Tường thuật từ hiện trường, phóng viên Reuters cho biết, thi thể của Mutassim được đặt trên một tấm chăn ở dưới sàn nhà, có một tấm nhựa màu xanh phủ tới thắt lưng và có nhiều vết thương trên ngực và cổ.

Theo phóng viên trên, người dân địa phương đang xếp hàng trước cửa ngôi nhà trên để được chụp ảnh thi thể Mutassim bằng điện thoại di động của họ.

Bên cạnh đó, thông tin về tung tích của người con trai Saif al-Islam của Đại tá Gaddafi cũng đã nổi lên trên các phương tiện thông tin của Libya và quốc tế.

Đại diện của  NTC cũng đã lên tiếng cho biết, Saif al-Islam đang cố gắng chạy trốn khỏi thành phố Sirte trong một đoàn xe nhỏ trong bối cảnh bị các tay súng ủng hộ lực lượng cách mạng đang bao quanh.

Các nguồn tin khác đưa tin trước đó lại cho rằng, Saif al-Islam đã bị thương và đã được đưa đến bệnh viện ở Misurata.

Dù chưa có thông tin về việc bắt giữ hay Saif al-Islam đã chết, nhưng Interpol và ICC đã ban hành các tuyên bố thúc giục chính phủ mới của Libya nhanh chóng giao Saif al-Islam cho họ để buộc người này phải đối mặt với công lý.Nguyễn Hường (Theo Telegraph)